UBND tỉnh Quảng Trị tiếp và làm việc với bà Sharon Maree Kane, Giám đốc quốc gia tổ chức Plan International tại Việt Nam

Thứ tư - 07/12/2016 10:56
Ngày 30/11/2016, đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị có buổi tiếp và làm việc với bà Sharon Maree Kane, Giám đốc quốc gia tổ chức Plan International tại Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành liên quan.
UBND tỉnh Quảng Trị tiếp và làm việc với bà Sharon Maree Kane, Giám đốc quốc gia tổ chức Plan International tại Việt Nam
Tổ chức Plan International (Plan Quốc tế) là một tổ chức nhân đạo phi chính phủ quốc tế, hỗ trợ phát triển cộng đồng tập trung vào trẻ em. Được thành lập từ năm 1937, đến nay, tổ chức Plan đang hoạt động, hợp tác và hỗ trợ đối tác, cộng đồng và trẻ em tại 71 quốc gia trên thế giới.Tại Quảng Trị, tổ chức Plan là một đối tác truyền thống, hợp tác từ năm 1996 tại Cam Lộ, Gio Linh và Vĩnh Linh. Hiện tại chương trình chủ yếu tập trung ở Hướng Hóa, Đakrông, các đối tác cấp tỉnh và hợp phần phòng chống thiên tai tại huyện Triệu Phong. Giai đoạn từ năm 2011 - 2016, Plan đã tài trợ cho tỉnh Quảng Trị thực hiện chương trình cải thiện đời sống cho trẻ em nghèo với tổng ngân sách là 1,583,990 Đô la Mỹ. Tháng 7/2016, UBND tỉnh Quảng Trị và tổ chức Plan đã ký kết Văn bản thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình cải thiện điều kiện sống cho trẻ em nghèo tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2021 với tổng kinh phí cam kết 3.500.000 USD nhằm hỗ trợ các trẻ em nghèo thông qua các dự án tổng hợp thuộc các lĩnh vực như: Chăm sóc và Phát triển trẻ thơ, Nước sạch và Vệ sinh môi trường, Phát triển sinh kế, Phòng chống thiên tai và Thích ứng biến đổi khí hậu, Xây dựng mối quan hệ bảo trợ, Bảo vệ trẻ em (Phòng chống kết hôn trẻ em) và Xây dựng năng lực. Trước mắt, Chương trình hợp tác này ưu tiên các huyện Đakrông và Hướng Hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính đánh giá cao các chương trình của tổ chức Plan đã triển khai hiệu quả tại tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. Những hỗ trợ của Plan đã đóng góp tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí mong muốn, trên cương vị mới bà Sharon Maree Kane thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong việc cải thiện một cách bền vững cuộc sống của trẻ em thiệt thòi thông qua các chương trình phát triển cộng đồng tập trung vào trẻ em./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây