Sở Ngoại vụ tham gia tiếp xã giao các cơ quan đại diện ngoại giao và nhà tài trợ quốc tế về khắc phục hậu quả bom mìn

Thứ sáu - 02/04/2021 16:05
Ngày 29/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam - Trưởng Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tỉnh đã có buổi tiếp xã giao với đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ, Đại sứ quán Anh và các nhà tài trợ quốc tế về công tác khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị. Cùng tham dự có Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương, Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Sở Ngoại vụ tham gia tiếp xã giao các cơ quan đại diện ngoại giao và nhà tài trợ quốc tế về khắc phục hậu quả bom mìn
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ vui mừng khi được đón các đại diện đến từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, Đại sứ quán Vương quốc Anh, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) và các các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn đã đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Những năm qua, Quảng Trị trở thành điểm sáng về hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn với mô hình điều phối hoạt động hiệu quả, nhận thức của người dân về phòng tránh bom mìn được nâng lên và nhiều diện tích đất đã được rà sạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Dựa trên những thành tựu đó, tỉnh Quảng Trị đặt mục tiêu và xây dựng kế hoạch trở thành địa phương đầu tiên của cả nước an toàn không có tai nạn bom mìn vào năm 2025. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tái khẳng định hiệu quả công tác và vai trò cần thiết của Trung tâm hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC) trong việc giúp việc cho Ban Chỉ đạo tỉnh trong công tác điều phối chung nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động bom mìn nhân đạo, quốc tế. Đồng thời, UBND tỉnh bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các nhà tài trợ quốc tế và các tổ chức phi chính phủ trong thời gian tới để giúp tỉnh Quảng Trị sớm hiện thực hóa mục tiêu trên và tỉnh sẵn sàng chia sẻ mô hình này đến các địa phương trong cả nước, các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đại diện các nhà tài trợ quốc tế Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và các tổ chức phi chính phủ vui mừng khi chứng kiến những kết quả tích cực mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đánh giá cao sự lãnh đạo của UBND tỉnh, sự hợp tác và hỗ trợ của Sở Ngoại vụ và các đơn vị liên quan trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn tại tỉnh Quảng Trị. Đại diện các nhà tài trợ cũng rất vui khi những sáng kiến và hiệu quả của khắc phục hậu bom mìn tại Quảng Trị sẽ được chia sẻ tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc vào ngày 08/4 tới./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây