Giám đốc điều hành Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 07/12/2016 10:51
Ngày 6/12/2016, ông Mai Thức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với bà Claire Yunker, Giám đốc điều hành Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam (PTVN). Tham dự buổi tiếp, có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Bộ CHQS tỉnh.
Giám đốc điều hành Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị
Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Mai Thức  đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa tổ chức PTVNvà tỉnh Quảng Trị thời gian qua.Cho đến nay, tổng diện tích rà phá gần 400 héc ta, đã tìm kiếm và hủy hơn 102.100 vật liệu nổ, với tổng ngân sách cho các hoạt động này là 04.triệu đô la Mỹ. Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục nhận thức bom mìn, hỗ trợ nạn nhân bom mìn và hỗ trợ phát triển sau rà phá, xây dựng các công trình phúc lợi như: trường học, thư viện, trạm y tế… cũng được tổ chức PTVNquan tâm triển khai, góp phần tích cực khắc phục  hậu quả chiến tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và xóa đói giảm nghèo của địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức mong rằng trong thời gian tới tổ chức PTVNtiếp tục hỗ trợ các dự án nhân đạo: rà phá bom mìn, vật liệu nổ và giúp đỡ xây dựng các cơ sở giáo dục, y tế ở những nơi còn nhiều khó khăn.

Bà Claire Yunker trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của lãnh đạo UBND tỉnh và Sở, Ban, ngành địa phương liên đối với chuyến công tác của Bà đến Quảng Trị và khẳng định các dự án của tổ chức PTVNtại tỉnh Quảng Trị đã được triển khai rất thành công; Thay mặt tổ chức PTVN, bà Claire Yunker đánh giá cao sự hợp tác tích cực của lãnh đạo tỉnh, các Sở, Ban, ngành, địa phương trong vùng dự án đã tạo điều kiện cho tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam hoạt động ở Quảng Trị và cam kết, trongthời gian tới tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam sẽ triển khai xây dựng các trường mẫu giáo ở những nơi khó khăn và triển khai các dự án nhân đạo khác.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây