Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam về việc triển khai dự án tác động nhanh

Thứ năm - 28/10/2021 21:47
Sáng ngày 27/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ bằng hình thức trực tuyến về công trình “Xây dựng phòng học thuộc trường mầm non Hải Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng” do Đại sứ quán Ấn Độ tài trợ từ nguồn vốn Quỹ dự án tác động nhanh của Chính phủ Ấn Độ. Phía đầu cầu Hà Nội do Ngài Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chủ trì. Được sự ủy quyền của UBND tỉnh văn bản số 2490/UBND-ĐN ngày 17/6/2021, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Giám đốc Sở Ngoại vụ, Ủy viên UBND tỉnh đã chủ trì và ký kết Biên bản ghi nhớ tại đầu cầu của tỉnh Quảng Trị.
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam về việc triển khai dự án tác động nhanh
Tỉnh Quảng Trị bắt đầu hợp tác với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam năm 2020 thông qua việc tài trợ công trình 02 phòng học tại trường mầm Hoa Lan, điểm trường A Rồng, thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông trị giá 50.000 USD. Công trình gồm 02 phòng học mới đạt chuẩn, 2 phòng vệ sinh, 02 nhà kho để dụng cụ học tập, hành lang và sân chơi cho các cháu mầm non. Công trình do Sở Ngoại vụ làm chủ đầu tư và đã được bàn giao cho huyện Đakrông ngày 29/7/2021. 

Với mong muốn cùng hợp tác hướng tới thực hiện thành công các dự án phát triển trong thời gian ngắn nhưng có thể mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng với kết quả nhanh chóng và rõ rệt, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao phúc lợi cộng đồng, tạo động lực mới cho sự hợp tác giữa Chính phủ Ấn Độ và Chính phủ Việt Nam trong khuôn khổ của Chương trình Hợp tác sông Mê Công và sông Hằng, trên cơ sở tiếp nối sự thành công của dự án đầu tiên, Sở Ngoại vụ đã tiếp tục vận động thành công Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ cho công trình “Xây dựng phòng học thuộc trường mầm non Hải Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng”. Dự án đã được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt tại Quyết định số 1893/QĐ-UBND ngày 22/7/2021, trong đó giao Sở Ngoại vụ làm chủ dự án.

Đầu cầu tại Hà Nội

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ngài Đại sứ Pranay Verma ghi nhận rằng thành công của Chương trình “Dự án tác động nhanh” tại Việt Nam đã khẳng định về tính hữu dụng của chương trình trong việc mang lại những chuyển biến nhanh tại tuyến cơ sở. Ngài Đại sứ cho biết thêm, hợp tác giữa Đại sứ quán và chính quyền của các địa phương, trong đó có tỉnh Quảng Trị trong việc triển khai đúng tiến độ các dự án này thể hiện sức mạnh của Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ và Việt Nam, đóng góp vào nỗ lực chung trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

Sau khi ký kết, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị sẽ khẩn trương triển khai các thủ tục liên quan để dự án được triển khai thực hiện, đảm bảo cam kết với nhà tài trợ. Tỉnh Quảng Trị hy vọng được đón tiếp Ngài Đại sứ đến thăm tỉnh, thăm công trình vào dịp lễ khánh thành trong thời gian sớm nhất.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây