Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Quốc vụ khanh Vương quốc Anh

Thứ năm - 20/10/2016 09:41
Chiều 19/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Huân tước, Quốc vụ khanh về thương mại và đầu tư Vương quốc Anh Mark Ian Price đang sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Quốc vụ khanh Vương quốc Anh
Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, ngài Mark Ian Price thông báo một số kết quả của phiên họp lần thứ 9 Ủy ban hỗn hợp Việt-Anh vừa diễn ra tại Hà Nội vì sự hợp tác, phát triển của hai nước, bàn bạc các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, phát triển doanh nghiệp. Các doanh nghiệp từ Anh quốc đi theo đoàn đều bày tỏ Việt Nam là điểm đến để đầu tư trong thời gian tới.

Vui mừng thấy quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp và toàn diện trên các lĩnh vực khi kim ngạch thương mại hai chiều tăng trưởng 25%, đạt hơn 4 tỷ bảng Anh vào năm 2015, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng đây là kết quả rất tích cực. Các doanh nghiệp của Anh là các nhà đầu tư thuộc nhóm đầu của châu Âu tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn Vương quốc Anh đã dành cho Việt Nam nhiều hỗ trợ nhất là lĩnh vực kinh tế và xã hội; mong muốn các doanh nghiệp Anh tăng cường đầu tư hơn nữa vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, các lĩnh vực có thế mạnh như giải trí, ngân hàng, bảo hiểm.

Chính phủ Anh hỗ trợ Việt Nam trong dạy tiếng Anh, thành lập các trung tâm khảo thí chất lượng tiếng Anh, tăng cường trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều mới đạt hơn 4 tỷ bảng nhưng so với tiềm năng của 2 nước chưa phải là mức cao khi khả năng còn rất lớn. Chính phủ Việt Nam đã hết sức chú trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để tạo điều kiện tốt hơn nữa phát triển doanh nghiệp, thương mại và đầu tư bền vững và mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Anh tham gia nhiều hơn vào quá trình tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là tại hệ thống ngân hàng.

Đồng tình với những đề xuất của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, ngài Mark Ian Price khẳng định Vương quốc Anh luôn coi trọng mối quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam và sẽ tiếp tục hỗ trợ, tham gia vào tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế trong thời gian tới.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây