Sở Ngoại vụ tặng quà cho nhân dân bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết hàng loạt

Thứ năm - 28/07/2016 16:06
Ngày 15/7/2016, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ quà cho nhân dân ven biển bị ảnh hưởng từ việc hải sản chết hàng loạt do chất thải nhà máy Fomosa Hà Tĩnh gây ra.
Sở Ngoại vụ đã quyên góp từ các tổ chức quốc tế trên địa bàn với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng để hỗ trợ cho người dân. Dịp này, đoàn đã trao 100 suất quà hỗ trợ cho nhân dân xã Vĩnh Giang và thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh và xã Gio Hải, thị trấn Cửa Việt huyện Gio Linh.
Mỗi huyện có 100 gia đình khó khăn được hỗ trợ với trị giá 500.000 đ/suất. Đa phần các hộ dân là những người sinh sống dựa vào nghề khai thác đánh bắt thủy hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá, trong thời gian vừa qua cuộc sống của ngư dân bị ảnh hưởng nhiều bởi hiện tượng cá chết hàng loạt ven biển.
Đây là hoạt động ý nghĩa động viên các gia đình, giúp các hộ dân đang gặp khó khăn có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống.