UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Đoàn công tác Bộ Ngoại giao.

Thứ ba - 29/03/2016 13:48
Ngày 9/11/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do ông Nguyễn Hoàng Long, Quyền Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn.
91115 webQT bo NG
91115 webQT bo NG

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Phòng Thương mại Châu Âu, mạng lưới kinh doanh châu Âu - Việt Nam, phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan của tỉnh Quảng Trị. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo sở Kế hoạch và Đầu tư; Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh báo cáo tổng quan về tình hình kinh tế xã hội, các tiềm năng thế mạnh của tỉnh và các dự án, danh mục đầu tư mà Quảng Trị mong muốn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sau khi tìm hiểu các thông tin đầu tư tại tỉnh Quảng Trị, các nhà đầu tư, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Công nghiệp và thương mại Hàn Quốc và châu Âu cho rằng Quảng Trị có rất nhiều tiềm năng để phát triển, tuy nhiên để thu hút được các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài thì tỉnh Quảng Trị cần phải nổ lực nhiều hơn nữa về phát triển cơ sở hạ tầng và các yếu tố liên quan khác. Chính vì thế để có thể thu hút đầu tư thì tỉnh cần có những cơ chế chính sách đặc biệt ưu đãi hơn nữa, nhất là về chính sách thuế, đất đai. Tỉnh Quảng Trị cũng cần thành lập tổ công tác đặc biệt để giúp đỡ các đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, Quảng Trị cần đầu tư phát huy thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp gắn với công nghiệp chế biến và chuỗi hệ thống phần phối sản phẩm hiện đại.

Cục Ngoại vụ Bộ Ngoại giao cũng đã giới thiệu về các chính sách, các chương trình mà Bộ làm khâu trung gian, kết nối với các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài để giúp đỡ cho 15 tỉnh khó khăn trong cả nước; tạo điều kiện cho các địa phương được tham gia vào các cuộc gặp gỡ cấp cao ở nước ngoài để các địa phương có thể trực tiếp trao đổi, gặp gỡ với các đối tác sở tại về những lĩnh vực mà địa phương quan tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cảm ơn Bộ Ngoại giao đã tạo điều kiện kết nối giữa tỉnh Quảng Trị và các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho rằng với những tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản và nguồn lao động tại chỗ dồi dào, có Hành lang kinh tế Đông Tây, các khu kinh tế, khu công nghiệp, đặc biệt là Khu Kinh tế Đông Nam vừa được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt và nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, tỉnh Quảng Trị sẽ được hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, tạo điều kiện để tỉnh Quảng Trị có bước phát triển đột phá trong thời gian tới.

Với những đề xuất, góp ý của Đoàn công tác, tỉnh Quảng Trị sẽ nghiên cứu để có cơ chế ưu đãi hơn, phù hợp hơn nhằm bù đắp những khó khăn về cơ sở hạ tầng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cũng đề xuất với đoàn để Quảng Trị đăng ký làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam để gặp gỡ với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc và được tham gia diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc vào năm 2016, đồng thời mong muốn Bộ Ngoại giao đưa Quảng Trị vào 15 tỉnh được Bộ Ngoại giao giúp đỡ để gặp gỡ với đối tác Nhật Bản vào cuối năm 2015...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây