Bảo hộ công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn ở Thái Lan được nhập cảnh về nước

Thứ năm - 13/01/2022 17:21
Ngày 12/01/2022, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã chủ trì, phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khonkean, Thái Lan và Savannakhet, Lào cùng các cơ quan liên quan trong tỉnh như Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh hỗ trợ thủ tục đón 61 công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Đông Bắc Thái Lan được nhập cảnh về nước đợt 1 năm 2022.
Bảo hộ công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn ở Thái Lan được nhập cảnh về nước
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Đông Bắc Thái Lan được về nước do ảnh hưởng của dịch Covid 19; theo đề nghị của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khonkean, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương đón công dân Việt Nam đang gặp khó khăn tại Lào, Thái Lan về nước, cụ thể: 02 lần/ tháng, mỗi lần 02 xe ô tô và 30 người/xe, bắt đầu từ tháng 01/2022.

Ngày 12/01/2022 là đợt đầu tiên đưa bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Đông Bắc Thái Lan về nước. Đoàn gồm 61 người, trong đó 57 người đã tiêm 2 hoặc 3 mũi vắc xin, 04 trẻ em dưới 10 tuổi chưa tiêm vắc xin; 34 người đăng ký cách ly tập trung tại Quảng Trị, 27 người đăng ký cách ly tại nhà (có xe ô tô riêng đón về cách ly tại nhà sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu theo Công văn số 6483/UBND-VX ngày 31/12/2021 của UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh).
 
1


Trao đổi với bà Nguyễn Thị Trọng (Nghệ An), bà nói: “Bà con rất vui mừng khi được nhà nước tạo điều kiện cho về quê, đặc biệt là sự hỗ trợ, sắp xếp chu đáo của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn kèn và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet/ Lào đưa bà con về đến Việt Nam và rất bất ngờ khi đến cửa khẩu quốc tế Lao Bảo thấy sự hướng dẫn và tiếp nhận tận tình chu đáo của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, chúng tôi rất vui mừng và xúc động”.

Sau đợt này, các cơ quan, đơn vị liên quan sẽ cùng rút kinh nghiệm và thảo luận phương án phối hợp hiệu quả nhất để đón bà con về các đợt tiếp theo./.

Nguồn tin: LSVK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây