Gặp mặt bà con xa quê nhân dịp năm mới 2018

Thứ tư - 10/01/2018 23:15
Ngày 8/01/2018, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với “Nhóm Đồng hương Quảng Trị tại Hoa Kỳ” tổ chức sự kiện: “Gặp mặt bà con xa quê nhân dịp năm mới 2018”. Sự kiện này hướng đến việc thắt chặt mối quan hệ giữa bà con kiều bào ở khắp nơi trên thế giới với quê hương Quảng Trị, đồng thời đây cũng là một dịp để tỉnh nhà có thể lắng nghe những ý kiến, suy nghĩ, tâm tư của bà con về công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương.
Buổi sáng, Sở Ngoại vụ đã tổ chức cho bà con kiều bào đếnthăm quan các địa điểm về văn hóa, kinh tế và du lịch nổi bật của tỉnh nhà như: Đôi bờ Hiền Lương - Địa đạo Vịnh Mốc - Khu Du lịch Cửa Việt - Cửa Tùng – Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang - Tổ đình Sắc Tứ - Khu công nghiệp Quán Ngang. 
 
toa dam vk chup anh luu niem 1
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cổng chào Khu du lịch Cửa Việt

Tọa đàm với chủ đề “Vì một Quảng Trị phát triển” đã được tổ chức vào buổi chiều trong không khí sôi nổi, tích cực và hết sức gần gũi.

Ông Trần Khánh Phôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Trần Minh Khôi – Đại diện Nhóm đồng hương Hoa Kỳ đã có bài giới thiệu chung về tỉnh Quảng Trị, trình bày các điểm mạnh về thiên nhiên con người Quảng Trị, qua đó cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, là trung gian kết nối giữa các Sở ban ngành trong tỉnh với các kiều bào khi có những dự án đầu tư tại Quảng Trị. Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cũng đã khái quát về tình hình kinh tế xã của tỉnh trong những năm gần đây, tiềm năng cơ hội hợp tác, các chính sách kêu gọi, ưu đãi thu hút đầu tư của địa phương trong các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, đô thị, nông nghiệp công nghệ cao của Tỉnh Quảng Trị.
PGĐ Phôi phat bieu tai Toa dam VK
Ông Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại Tọa đàm

Trong phần thảo luận, nhiều ý kiến đóng góp có chiều sâu đã được các kiều bào là những nhà tri thức, nhà doanh nhân thành công trên nhiều lĩnh vực đưa ra thảo luận. Các Sở Ban ngành trong tỉnh đã tích cực lắng nghe và có những ý kiến phản hồi chính xác nhằm giải đáp những thắc mắc của các kiều bào.
   
Đến dự buổi tọa đàm còn có đồng chí Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí cám ơn bà con kiều bào đã về tham dự buổi gặp mặt và đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu, nhiệt huyết bằng cả trái tim và khối óc của những người con xa quê hướng về Quảng Trị để góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Về phía tỉnh, khẳng định sẽ xem xét, lồng ghép những ý kiến đó trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong thời gian tới và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các kiều bào triển khai các dự án đầu tư tại địa phương.
 
Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Tọa đàm

Có thể khẳng định rằng đây là một sự kiện mang rất nhiều ý nghĩa: vừa là dịp để tiếp nhận các ý kiến, ý tưởng mới và thậm chí có cả những cam kết đầu tư nhằm đóng góp vào chiến lược phát triển tỉnh nhà trong tương lai; vừa là chứng minh cụ thể cho tinh thần hòa hợp dân tộc, tương thân tương ái giữa người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. 

Nguồn tin: LSVK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây