Ký kết Quy chế phối hợp các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh giữa Sở Ngoại vụ và Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 16/08/2016 14:45
Hôm qua 15/8/2016, Sở Ngoại vụ phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị ký kết và triển khai Quy chế phối hợp các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Bộ CHQS tỉnh ký kết quy chế phối hợp
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Bộ CHQS tỉnh ký kết quy chế phối hợp
Quảng Trị hiện có hơn 40 tổ chức NGO đang hoạt động, trong đó có 12 tổ chức có văn phòng dự án trên địa bàn. Thời gian qua, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Công an tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh xây dựng, ký kết, triển khai các quy chế phối hợp trong triển khai các hoạt động đối ngoại trên địa bàn. Nhằm phối hợp triển khai tốt công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế, hội nhập quốc tế và các hoạt động đối ngoại quốc phòng trong tình hình mới, Sở Ngoại vụ và Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành thảo luận, ký kết Quy chế phối hợp hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh. 

Nội dung quy chế phối hợp gồm 26 điều, quy định cụ thể trách nhiệm của mỗi bên, tập trung vào một số hoạt động nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của mỗi cơ quan, hỗ trợ lẫn nhau góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan; cộng đồng trách nhiệm vì mục đích phát triển kinh tế- xã hội kết hợp với đảm bảo quốc phòng- an ninh theo sự chỉ đạo thống nhất của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Bộ chủ quản và theo quy định của pháp luật. Quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị tập trung vào nhiệm vụ triển khai, quản lý có hiệu quả các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế liên quan đến lĩnh vực quốc phòng và hoạt động quốc phòng có liên quan đến đối ngoại.

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây