Đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế dân chủ tỉnh làm việc với Sở Ngoại vụ

Thứ sáu - 16/09/2016 16:30
Ngày 16/9/2016, đoàn kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ tỉnh do đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVTVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng BCĐ thực hiện QCDC tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh về tình hình triển khai thực hiện QCDC cơ sở năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016.
Toàn cảnh buổi làm việc
Trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, thông qua việc triển khai thực hiện QCDC cơ sở, Cấp ủy, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã đồng thời lồng ghép việc triển khai thực hiện QCDC với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan và các cuộc vận động, phong trào thi đua. Sở Ngoại vụ đã cụ thể hóa việc thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 9/1/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập và các văn bản liên quan đến QCDC để xây dựng, ban hành nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan. Kiện toàn BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở, ban hành quy chế hoạt động của BCĐ, xây dựng chương trình công tác, kế hoạch, kiểm tra, giám sát QCDC hàng năm. Thực hiện QCDC gắn với công tác tuyển dụng, khen thưởng, kỷ luật, nâng bậc lương, nâng ngạch, đề bạt, bổ nhiệm, sử dụng cũng như đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức. Gắn thực hiện QCDC với cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Qua đó đã phát huy được quyền làm chủ của cá nhân, tạo sức mạnh tổng hợp góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVTVTU, Trưởng ban Dân vận đánh giá cao việc tổ chức xây dựng, thực hiện QCDC tại Sở Ngoại vụ trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Sở Ngoại vụ tiếp tục thực hiện tốt các văn bản của Đảng, Nhà nước về thực hiện dân chủ ở cơ sở góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban nữ công trong việc vận động cán bộ, công chức thực hiện và giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường hiệu quả hoạt động Ban thanh tra nhân dân.

Trong  giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, Sở Ngoại vụ cần tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, tham mưu hiệu quả cho Lãnh đạo tỉnh trong triển khai công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế tại địa phương, góp phần giới thiệu hình ảnh, con người  Quảng Trị đến bạn bè quốc tế; chủ động hội nhập,  xúc tiến đầu tư, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả chiến tranh và phát triển kinh tế - xã hội địa phương; tăng cường các hoạt động xây dựng tổ chức đảng, công đoàn tại các dự án nước ngoài trên địa bàn để nâng cao hiệu quả quản lý, định hướng hoạt động của các tổ chức, dự án đồng thời góp phần bảo vệ quyền lợi của người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: Văn phòng