Sắp diễn ra chuỗi hoạt động đối ngoại đa phương lớn nhất trong năm

Chủ nhật - 16/10/2016 19:40
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo một số hoạt động quan trọng sẽ diễn ra trong tháng 10 tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều ngày 13/10.
Hội nghị cấp cao Chiến lược Hợp tác kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS) lần thứ 7, Hội nghị cấp cao Hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) lần thứ 8 và Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về Mekong (WEF - Mekong) sẽ diễn ra từ ngày 24-26/10/2016.

Đây được coi là hoạt động đối ngoại đa phương lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2016. Các hội nghị cấp cao ACMECS và CLMV lần này tập trung thể hiện mục tiêu chung của các nước thành viên hướng tới xây dựng một Tiểu vùng Mekong hòa bình và thịnh vượng, làm nổi bật sự năng động và khả năng nắm bắt cơ hội của các nước thành viên trong bối cảnh mới, nhấn mạnh sự cần thiết phải đổi mới và xác định hướng đi phù hợp cho hợp tác giữa các nước trong giai đoạn tới.

Hội nghị WEF - Mekong sẽ tập trung vào các vấn đề như kết nối kinh tế, hội nhập tiểu vùng và khu vực cũng như phát triển bền vững.

Việt Nam tổ chức các hội nghị lần này nhằm đóng góp có trách nhiệm và thúc đẩy hợp tác trong các cơ chế ACMECS, CLMV và hợp tác WEF - Mekong sao cho các hợp tác này thực chất và hiệu quả hơn. Đây cũng là dịp để Việt Nam củng cố các mối quan hệ truyền thống với các nước láng giềng, các quốc gia đối tác trong khu vực cũng như trên thế giới.

* Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Đông Uruguay Rodolfo Nin Novoa sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20-22/10/2016.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Rodolfo Nin Novoa để trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, khoa học và công nghệ. Hai bên cũng sẽ trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay sẽ chào lãnh đạo cấp cao Việt Nam và làm việc với một số bộ ngành, cơ quan của Việt Nam.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây