Ban chỉ đạo công tác biên giới tỉnh đi thăm, làm việc tại xã, thị trấn tuyến biển trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 01/12/2021 11:07
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm của BCĐ công tác Biên giới tỉnh năm 2021, ngày 30/11/2021, Đoàn công tác Ban chỉ đạo công tác biên giới tỉnh Quảng Trị do đồng chí Trần Khánh Phôi, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ cùng đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, UBND các huyện Vĩnh Linh, Triệu Phong đã đi thăm và làm việc với thị trấn Cửa Tùng và xã Triệu Vân, các đồn Biên phòng Cửa Tùng, Triệu Vân. Tại buổi làm việc, đại diện các xã, thị trấn và các đồn biên phòng nơi đoàn đến thăm đã báo cáo công tác tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ban chỉ đạo công tác biên giới tỉnh đi thăm, làm việc tại xã, thị trấn tuyến biển trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
Trong bối cảnh đất nước đối mặt với nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid-19, tình hình bão lụt liên tiếp xảy ra đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất và đời sống của người dân vùng biển. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của UBND các xã cùng sự nỗ lực phối hợp của các Đồn Biên phòng đã giúp cho tình hình kinh tế - xã hội có nhiều biến chuyển tích cực, Quốc phòng – An ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Mục tiêu trọng tâm là huy động mọi nguồn lực trên địa bàn, vận động xã hội hóa kết hợp với ngân sách hỗ trợ của Nhà nước để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển nông nghiệp sạch kết hợp đánh bắt, khai thác thủy hải sản gắn với thương mại dịch vụ- du lịch, đẩy mạnh và triển khai rộng rãi chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, xuất khẩu lao động để nâng cao thu nhập.

Đặc biệt, trên lĩnh vực kinh tế, thị trấn Cửa Tùng chủ trương hình thành và phát triển từng vùng sản xuất. Cụ thể vùng phía Đông chú trọng phát triển các ngành kinh tế biển, du lịch, đánh bắt thủy sản và hậu cần nghề cá với mục tiêu sản lượng bình quân hằng năm đạt 1000 tấn. Phía Bắc và Đông Bắc phát triển các loại cây trồng, cây công nghiệp ngắn ngày, dài ngày, vùng chăn nuôi tập trung. Duy trì 2 vùng trồng lúa trọng điểm và các vùng cây lấy hạt để đảm bảo an ninh lương thực với mục tiêu đạt sản lượng 500 tấn/năm, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn thị trấn ước đạt 48 triệu đồng/người năm 2021. 

Tại xã Triệu Vân, nhiều mô hình kinh tế tổng hợp được hỗ trợ phát triển; các hình thức liên doanh, liên kết trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm được quan tâm nhằm nâng cao giá trị, tăng thu nhập cho người dân. Trong khai thác thủy sản cũng có nhiều chuyển biến đáng kể, bà con ngư dân đã chú trọng đến việc nâng cấp tàu thuyền nhằm nâng cao sản lượng đánh bắt. Nhờ vậy, thu nhập bình quân của người dân đã tăng lên 46 triệu đồng/người/năm (năm 2021).
 
Covid 2

Covid


Nhân dịp này, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh trao tặng 300 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 300 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng về thiên tai, lụt bão, dịch Covid-19 tại địa bàn thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) và xã Triệu Vân (huyện Triệu Phong).

Nguồn tin: QLBG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây