Trao quà hỗ trợ nhân dân tỉnh Salavan (Lào) phòng, chống Covid-19

Thứ sáu - 30/07/2021 16:49
Sáng ngày 22/7/2021, tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay, Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị do ông Trần Khánh Phôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức chương trình trao quà hỗ trợ đợt 2 cho nhân dân tỉnh Salavan (Lào) phòng, chống dịch Covid-19.
Trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Salavan
Trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Salavan
Thời gian qua, dịch COVID-19 với biến chủng mới đã lan rộng với diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có ảnh hưởng trực tiếp đến hai nước Việt Nam và Lào. Nhằm sát cánh với nhân dân Lào trong giai đoạn khó khăn này, Liên hiệp hữu nghị cùng Hội hữu nghị Việt – Lào và Sở Ngoại vụ đã tổ chức trao các vật dụng y tế bao gồm: 07 xe lăn xếp gọn, 05 giường bệnh, 05 máy hút dịch phòng mổ và 1.000 chiếc khẩu trang y tế cho nhân dân tỉnh Salavan, tỉnh có đường biên giới với tỉnh Quảng Trị. Tổng giá trị quy đổi của gói vật tư y tế này ước khoảng 33,5 triệu đồng. Đây là kết quả đóng góp thiết thực của nhiều cá nhân, tập thể cho giai đoạn 2 của chương trình “Quyên góp ủng hộ nhân dân Lào phòng, chống dịch Covid-19”, đặc biệt là sự đồng hành của Sở Y tế và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các Công trình giao thông tỉnh.

2
Ông Trần Khánh Phôi phát biểu tại buổi trao tặng

Tại buổi trao tặng, ông Trần Khánh Phôi đã thông tin tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua và các giải pháp tăng cường trong thời gian tới trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, ông cũng đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của nước CHDCND Lào nói chung, tỉnh Salavan nói riêng đã đạt được kết quả tích cực và mong rằng dịch bệnh COVID-19 sớm được kiểm soát, cuộc sống của cộng đồng trở lại bình thường, kinh tế sớm phục hồi.

3
Ông Sisouphanh Thepvongsa phát biểu tại buổi trao tặng

Ông Sisouphanh Thepvongsa, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Salavan đã thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại CHDCND Lào. Trong thời gian qua, tỉnh Salavan đã tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, đồng thời tổ chức các điểm tiêm vacxin cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao và cho cộng đồng dân cư. 

Nhận được món quà thiết thực này, đại diện lãnh đạo của tỉnh bạn của Lào đã cảm ơn những tình cảm quý báu, sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của nhân dân tỉnh Quảng Trị đối với nhân dân các bộ tộc Lào tại tỉnh Salavan trong công tác phòng chống dịch COVID-19; đồng thời cam kết sẽ sử dụng món quà ý nghĩa này vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 mang lại hiệu quả cao nhất.

Liên hiệp hữu nghị tỉnh mong rằng sự chia sẻ này sẽ phần nào hỗ trợ nhân Lào, đặc biệt là tỉnh Salavan phòng, chống dịch hiệu quả, góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị truyền thống đặc biệt, đoàn kết quốc tế giữa hai dân tộc và nhân dân hai nước.

Nguồn tin: LHHN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây