Trao tặng vật tư y tế giúp các tỉnh bạn Lào phòng, chống Covid-19

Thứ tư - 19/05/2021 14:26
Sáng ngày 18/5/2021, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa) và Cửa khẩu Quốc tế La Lay (xã A Bung và A Ngo, huyện Đakrông), đồng chí Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBNC tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và huyện Đakrông, Hướng hóa đã tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị giúp các huyện biên giới thuộc hai tỉnh Salavan và Savannakhet/Lào phòng, chống dịch Covid-19.
Ông Trần Khánh Phôi, Chủ tịch LHHN tỉnh phát biểu tại buổi trao tặng

Cũng nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại Vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Quảng Trị cũng đã trao tặng cho chính quyền và Hội hữu nghị Lào – Việt Nam của hai tỉnh Salavan và Savannakhet/Lào các vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 do cán bộ, công chức và người lao động của Sở Ngoại Vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh phối hợp với một số dự án NGO quyên góp.

Trao tang vat tu y te cho Salavan Lao

Trao tặng vật tư phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Salavan

Quà tặng của Sở Ngoại Vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Quảng cho tỉnh Salavan gồm 100 lọ dung dịch sát khuẩn tay, 20.100 chiếc khẩu trang kháng khuẩn và cho tỉnh Savannakhet gồm 100 lọ dung dịch sát khuẩn tay, và 18.950 chiếc khẩu trang kháng khuẩn với tổng trị giá 40.000.000đ.

Trao tang vat tu y te cho Savanakhet Lao

Trao tặng vật tư phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Savannakhet

Đại diện Lãnh đạo 02 tỉnh bạn Lào đã bày tỏ lòng cảm ơn trước những tình cảm quý báu mà cán bộ, công chức và người lao động của Sở Ngoại Vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt – Lào và các dự án NGO của tỉnh Quảng Trị đã dành cho nhân dân tỉnh Salavan, tỉnh Savannakhet và hứa sẽ phân bổ, sử dụng hợp lý, hiệu quả các vật tư y tế này trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh mình, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân địa phương.

Hoạt động trao thiết bị y tế của Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Quảng Trị nhằm kịp thời giúp đỡ nhân dân Lào thực hiện công tác phòng, chống Covid-19 hiệu quả trong diễn biến phức tạp hiện nay; qua đó, tiếp tục nâng cao tình đoàn kết đặc biệt giữa nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy hợp tác, phát triển quan hệ Việt Nam - Lào.

Nguồn tin: LHHN tỉnh