Tuyên truyền sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 16/06/2021 14:07
Thực hiện Quyết định số 2666/QĐ-BYT ngày 29/5/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Thông báo số 75/TB-UBND ngày 31/5/2021 của UBND tỉnh về Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp về các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống Covid-19; Sở Ngoại vụ đã tổ chức thực hiện các nội dung như sau:

- Tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc cài đặt, sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần. Việc thực hiện khai báo y tế điện tử giúp quản lý, theo dõi y tế và phát hiện sớm ca bệnh nhằm phục vụ hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

-  Khởi tạo mã QR để khách ra vào cơ quan sử dụng smart phone có thể khai bác y tế thông qua việc quét mã. Tăng cường kiểm soát thông tin người ra vào, cung cấp thông tin cho cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp cần thiết.

Hướng dẫn khai báo y tế điện tử phục vụ người dân đi và đến các địa điểm qua mã QR tại video clip bên dưới: