Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Lãnh đạo Sở Ngoại vụ đi thăm và chúc Tết đơn vị, địa phương tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Canh Tý 2020, ngày 17/01/2020, đoàn công tác Ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Triều Thương - Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ công tác biên giới tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Huyện ủy, UBND huyện Đakrông, các cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại các đồn Biên phòng: Thuận, Thanh và xã UBND A Dơi, huyện Hướng Hóa.
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ đi thăm và chúc Tết đơn vị, địa phương tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Sau khi nghe đại diện các địa phương, các đơn vị báo cáo một số nét cơ bản về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; Đồng chí Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chúc mừng những kết quả mà các địa phương, đơn vị đạt được trong năm qua. Đặc biệt, trong công tác đối ngoại, giữ vững an ninh tuyến biên giới Việt Nam - Lào gắn liền với việc phát triển kinh tế xã hội. Tại các đồn Biên phòng đồng chí Giám đốc Sở Ngoại vụ đã động viên cán bộ, chiến sĩ ở lại trực Tết và chỉ đạo các đơn vị nêu cao tinh thần cảnh giác, duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

bai viet tham tet tuyen bien gioi 2020 anh 5

Trong thời gian tới, đề nghị các đơn vị cần tiếp tục phát huy, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đặc biệt là trong dịp trước, trong và sau Tết; Tích cực chăm lo đời sống cho nhân dân, cán bộ, chiến sĩ và tổ chức vui xuân, kiểm soát việc đốt pháo, tránh trường hợp lạm dụng rượu bia gây rối trật tự trên địa bàn, chấp hành nghiêm Nghị đinh số 100/2019/NĐ của Chính phủ . Duy trì quân số trực theo quy định và sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra trên khu vực biên giới và đặc biệt tăng cường phối hợp giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với các địa phương nước bạn Lào.
 

bai viet tham tet tuyen bien gioi 2020 anh 2

bai viet tham tet tuyen bien gioi 2020 anh 3

* Cùng ngày Đoàn công tác do đồng chí Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Đức Quang đã đi thăm Đồn Biên phòng CKQT La Lay, Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ - Biên phòng và UBND xã A Ngo, huyện Đakrông.

bai viet tham tet tuyen bien gioi 2020 01 2020 anh 1 1

Tại các nơi đến thăm, đại diện các đơn vị, địa phương cho biết, với chức năng, nhiệm vụ và tình hình của địa phương, trong thời gian qua các đơn vị, địa phương đã thực hiện tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới. Tết cổ truyền dân tộc sắp đến gần, cùng với triển khai chặt chẽ các phương án, bảo đảm quân số trực sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống và các điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ đón xuân, chỉ huy các đơn vị, lãnh đạo các địa phương đã tổ chức thăm, tặng quà động viên các gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn; phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

bai viet tham tet tuyen bien gioi 2020 anh 4

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị  tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, chính quyền và có vai trò quan trọng hơn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác đối ngoại của các địa phương; tổ chức tốt công tác tuần tra, bảo vệ vững chắc đường biên giới; kiểm soát, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm xuất nhập khẩu trái phép nhất là trong dịp cuối năm.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây