Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Công đoàn viên Sở Ngoại vụ và các dự án PCPNN chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Trong 02 tuần vừa qua, đã liên tục có ba đợt bão hoành hành vào tỉnh Quảng Trị nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung, gây ra tình trạng mưa lũ, ngập lụt nặng nề, thậm chí nhiều nơi xảy ra sạt lở, lũ quét rất nguy hiểm. Hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đều bị ngập sâu trên diện rộng, đã có 80/124 xã, phường, thị trấn với 53.759 hộ/175.344 người bị ảnh hưởng.
Chia sẻ với những khó khăn, mất mát của nhân dân toàn tỉnh, với tinh thần tương thân tương ái, đầy trách nhiệm, Công đoàn Sở ngoại vụ và Công đoàn cơ sở thành viên các dự án PCPNN (MAG, PTVN, RENEW/NPA) đã khẩn trương triển khai nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ khẩn cấp nhằm khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

Công đoàn CSTV tổ chức MAG là một trong những đơn vị tiên phong, kịp thời tổ chức các đoàn từ thiện vào cứu trợ các vùng ngập lụt của huyện Hải Lăng, Triệu Phong từ đợt mưa lũ đầu tiên của tháng 10/2020.26d015d73016ce489707
Công đoàn CSTV tổ chức MAG và những chuyến thiện nguyện vào Hải Lăng, Triệu Phong

Mặc dù địa hình, đường sá đi lại cực kỳ khó khăn, thậm chí nguy hiểm, trong 02 ngày 19-20/10 vừa qua, công đoàn CSTV các dự án đã triển khai nhiều đợt cứu trợ trực tiếp đến các thôn, xã chịu thiệt hại nặng nề nhất. Công đoàn dự án MAG tiếp tục hành trình đến vùng núi miền Tây Quảng Trị tại 02 huyện Hướng Hóa và Đakrông để trao những phần quà hỗ trợ gồm tiền mặt, lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con.
 
5ac9c315e3d41d8a44c5
Công đoàn tổ chức MAG cứu trợ về vùng núi

Bên cạnh việc tổ chức đội cứu trợ khẩn cấp và huy động nguồn lực nội bộ, Công đoàn CSTV tổ chức PTVN đã kêu gọi sự chung tay, hỗ trợ từ các tấm lòng hảo tâm để đủ nguồn lực nhằm tổ chức các chương trình phát quà cho 02 tuyến Mò Ó-Triệu Nguyên- Ba Lòng và khu vực Tà Rụt-Đakrông.
 
ee3c4ddb651a9b44c20b
Những chuyến đi của tổ chức PTVN

Đại diện Công đoàn dự án RENEW/NPA đã đến thăm các hộ gia đình nhân viên dự án sinh sống tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, thành phố Đông Hà và huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lịch sử vào cuối tuần qua. Công đoàn dự án RENEW/NPA đã trực tiếp trao quà hỗ trợ từ Qũy Công đoàn và đóng góp từ các công đoàn viên với hy vọng góp 1 phần nhỏ giúp đỡ các đồng nghiệp sớm khắc phục hậu quả lũ lụt.1a0f62c65907a759fe16
Đại diện Công đoàn CSTV RENEW/NPA tặng quà hỗ trợ cho nhân viên dự án

Đại diện Công đoàn LHHN tỉnh cũng đã cứu trợ tổ chức cứu trợ khẩn cấp cho bà con xã Lìa, xã Ba Lòng huyện Hướng Hòa và phối hợp với MCNV tổ chức chương trình cứu trợ xã Triệu Thành sáng 12/10 với 600 suất quà, trị giá mỗi suất 100.000 đồng.63f9f57eccbf32e16bae
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh trao quà cứu trợ cho bà con

Trước đó, ngày 18/10,  Ban Chấp hàng Công đoàn Sở Ngoại vụ và Chi đoàn Thanh niên Sở nhận sự hỗ trợ từ công đoàn các dự án PTVN, MAG, RENEW, NPA với tổng số tiền 10 triệu đồng đã kịp thời chuyển kinh phí hỗ trợ đến UBMTTQ phường Đông Lương và phường Đông Giang để mua lương thực, thực phẩm chuẩn bị bữa ăn giúp đỡ nhân dân khu vực bị nghập sâu phải di dời. Bên cạnh đó, các công viên dự án đã cùng chung tay với cộng đồng hỗ trợ nhiều phần quà, nhiều đợt áo ấm cho bà con vùng lũ ở huyện Hải Lăng, Triệu Phong và nhiều địa phương vùng cao trong mùa lũ lớn.d8819f78b7b949e710a8
Đại diện Công đoàn Sở Ngoại vụ trao quà hỗ trợ cho UB MTTQ các phường

Bên cạnh đó, Trung tâm Phục vụ đối ngoại tỉnh cũng đã triển khai nhiều hoạt động, dự án hỗ trợ như kêu gọi hỗ trợ được 32 thuyền máy, bước đầu đã trao tặng 05 thuyền cho các đơn vị, địa phương sử dụng, bảo quản; phối hợp với VNPT tỉnh thành lập và điều phối đường dây nóng 0233.1080  nhằm tiếp nhận yêu cầu, thông tin hỗ trợ từ cá nhân, tổ chức cứu trợ lũ lụt tại Quảng Trị.
 
aff4d416fcd702895bc6
Điều phối, hỗ trợ thuyền cho các địa phương vùng trũng

9f32e377d1b62fe876a7
Tổng đài tiếp nhận thông tin hỗ trợ hoạt động cứu trợ lũ lụt 

Trong thời gian gần nhất, rất nhiều những chương trình, hoạt động từ thiện do Sở Ngoại vụ, các dự án PCPNN và các tổ chức đoàn thể của Sở, dự án sẽ được tổ chức để tiếp tục hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại do hậu quả thiên tai. Bên cạnh đó, ban Lãnh đạo Sở cũng đã làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao và chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tích cực khâu nối những chương trình, tổ chức, dự án PCPNN và quốc tế để khẩn trương vận động viện trợ nhằm phục vụ công tác khắc phục thiệt hại và tái thiết đời sống cho nhân dân địa phương.

Có thể nói, Sở Ngoại vụ và toàn bộ các dự án PCPNN trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực hết sức để chung tay cùng với chính quyền, tổ chức và nhân dân vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Nguồn tin: Văn phòng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây