Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Dự án rà phá bom mìn hỗ trợ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - SEDP

“Dự án rà phá bom mìn hỗ trợ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị” là dự án của tổ chức PeaceTrees VietNam (PTVN) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ với tổng số vốn viện trợ không hoàn lại là 250.000 USD, nhân kỷ niệm 25 năm Quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ và 25 năm thành lập tổ chức PeaceTrees VietNam. Đây là Dự án hợp tác được PTVN ký kết với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, thuộc phụ lục Văn bản thỏa thuận dự án “Đội rà phá bom mìn lưu động EOD”, giai đoạn IX.
Dự án rà phá bom mìn hỗ trợ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - SEDP
Bắt đầu triển khai hoạt động hiện trường từ tháng 10/2020, đội Rà phá bom mìn thuộc Dự án đặc biệt “Kỷ niệm 25 năm” nay đã bước đến những ngày cuối hoàn thành Dự án. Với mục tiêu ban đầu là rà phá 10 hiện trường với diện tích khoảng 30 hecta để phục vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Hướng Hóa, đến tháng 4/2021, Dự án đã thực hiện rà phá được 21 hiện trường lớn nhỏ với tổng diện tích rà hơn 32 hecta tại 11 xã của huyện Hướng Hóa. Sau khi hoàn thành rà phá, các hiện trường sẽ được phục vụ cho các kế hoạch phát triển khác nhau của địa phương, như: đường nối khu dân cư ra khu sản xuất, xây dựng nhà mẫu giáo, nhà cộng đồng, trụ sở Uỷ ban, các khu tái định cư...
 
074b760b6bea99b4c0fb3

Để có được kết quả nêu trên, phải kể đến sự phối hợp tích cực và hiệu quả của các cơ quan ban ngành địa phương, UBND huyện Hướng Hóa và các xã, sự điều phối của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, Bộ chỉ huy Quân sự, sự đồng hành và quan tâm của nhà tài trợ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Đồng thời, đó là sự nỗ lực và tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của tập thể nhân viên Đội rà phá bom mìn của Dự án. Từ những con người chưa từng biết về công tác bom mìn, trải qua quá trình tuyển chọn và đào tạo khắt khe của tổ chức, các thành viên đội đã từng bước rèn luyện và trau dồi bản thân để đáp ứng được nhu cầu công việc và đóng góp vào sứ mệnh chung của tổ chức PeaceTrees VietNam. 

Dự án hoàn thành không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển của huyện miền núi Hướng Hóa, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương, đó còn là điểm sáng ghi dấu chặng đường 25 năm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ. Không chỉ với dự án đặc biệt này, trong hơn 25 năm qua, PeaceTrees VietNam đã nhận được sự đồng hành và tài trợ to lớn từ chính phủ Hoa Kỳ để thực hiện sứ mệnh khắc phục hậu quả chiến tranh tại Quảng Trị, và trở thành cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ. 

Nguồn tin: PTVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây