Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Hội thảo “Các sáng kiến địa phương trong thực hiện các dự án cứu trợ khẩn cấp”

Ngày 15/4, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức hội thảo “Các sáng kiến địa phương trong thực hiện các dự án cứu trợ khẩn cấp”. Tham dự hội thảo có gần 60 đại biểu đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình, Sở, ngành, địa phương trong tỉnh, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), các đối tác thực hiện dự án cứu trợ bão lụt miền Trung 2020 tại tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình. Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Đức Quang đã chủ trì hội thảo.
Hội thảo “Các sáng kiến địa phương trong thực hiện các dự án cứu trợ khẩn cấp”

Hội thảo lần này là dịp để các cơ quan, chính quyền địa phương, đoàn thể và các tổ chức PCPNN ở hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện các dự án hỗ trợ khẩn cấp bão lụt miền Trung vào cuối năm 2020, đồng thời đưa ra các đề xuất nhằm triển khai có hiệu quả công tác hỗ trợ trước và sau thiên tai trong thời gian tới.

Tháng 10/2020, tỉnh Quảng Trị đã hứng chịu một đợt thiên tai chưa từng có với lũ lụt kéo dài, kéo theo sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ nhân dân vùng thiên tai của UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh, các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức xã hội, cá nhân và các tổ chức PCPNN đã tiến hành các hoạt động kịp thời giúp đỡ nhân dân vùng thiên tai. Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại, các tổ chức PCPNN, các tổ chức quốc tế đã triển khai hoạt động cứu trợ khẩn cấp và phục hồi sau thiên tai với kinh phí hơn 72 tỉ đồng với hơn 15.000 hộ gia đình được hưởng lợi. Các hoạt động trên đã góp phần giảm bớt khó khăn cho nhiều gia đình bị thiệt hại nặng nề sau bão lụt tại tỉnh Quảng Trị.
 

Hoi thao Plan 1


Phát biểu tại hội thảo, thay mặt cơ quan đầu mối vận động viện trợ PCPNN tại địa phương, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Đức Quang đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai của các tổ chức PCPNN trong thời gian qua, đồng thời có các đề xuất đối với tổ chức PCPNN trong việc xem xét tăng mức hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng, nghiên cứu các mặt hàng thiết thực đáp ứng nhu cầu người dân trong thực trạng cuộc sống chưa trở lại bình thường, thành lập quỹ Phòng chống thiên tai...

Nguồn tin: HTQT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây