Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


PEACETREES VIETNAM Quảng Trị cùng nhau vượt qua đại dịch

Những ngày vừa qua, diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang trở nên hết sức phức tạp. Trước tình hình một số ca dương tính có lịch trình di chuyển và lưu trú trên địa bàn thị trấn Khe Sanh, nguy cơ lây nhiễm cao cho cộng đồng, ngày 07/07/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 1722/QĐ-UBND thực hiện giãn cách xã hội đối với thị trấn Khe Sanh.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên dự án
Dự án PeaceTrees VietNam Quảng Trị hiện đang có các đội hoạt động rà phá bom mìn tại huyện Hướng Hóa và lưu trú tại thị trấn Khe Sanh. Tuân thủ yêu cầu của địa phương, 57 nhân viên dự án đang ở tại khu vực này đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, và tạm dừng các hoạt động hiện trường.

Ảnh cung cấp nhu yếu phẩm

Cùng đồng hành với các nhân viên đang ở tại Khe Sanh, tổ chức PeaceTrees VietNam đã khẩn cấp thực hiện hỗ trợ các nhu yếu phẩm như gạo, thực phẩm, cồn sát khuẩn, khẩu trang y tế cho nhân viên. Để hạn chế đi lại, bữa ăn hàng ngày được các thành viên trong đội tự tay chuẩn bị, đảm bảo an toàn vệ sinh và đầy đủ dinh dưỡng. Các nhân viên y tế của đội kiểm tra nhiệt độ cho các thành viên hàng ngày. Trong thời gian giãn cách, các nhân viên tiếp tục tự trau dồi kiến thức, năng lực. Các nhân viên mới tiếp tục được tập huấn kỹ thuật, thực hiện theo phương pháp mỗi lần 02 người để đảm bảo công tác phòng dịch.

Chúng tôi tin tưởng rằng, ý thức và tinh thần phòng dịch cao của tất cả mọi người là yếu tố cực kỳ quan trọng để đẩy lùi dịch bệnh. Với sự chung sức đồng lòng của cả cộng đồng, chúng ta sẽ sớm cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trước đó, tháng 6/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ gửi tới toàn thế người dân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước đóng góp vào Quỹ Vacxin phòng chống Covid-19, tổ chức PeaceTrees VietNam đã tham gia đóng góp thông qua 3 kênh: Hội Việt Mỹ, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình. Tổng số tiền đóng góp từ PeaceTrees VietNam cho Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid 19 là: 69 triệu VND (tương đương $3,000 USD).

Nguồn tin: PTVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây