Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Công bố Quyết định nâng cấp Chi bộ Sở Ngoại vụ thành Đảng bộ Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị

Sáng ngày 05/6, Sở Ngoại vụ tổ chức lễ công bố Quyết định nâng cấp Chi bộ Sở Ngoại vụ thành Đảng bộ Sở Ngoại vụ. Tham dự buổi lễ có Đc Đỗ Thị Lý, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đ/c Hồ Văn Chính, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đ/c Võ Thị Thương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, Đ/c Nguyễn Triều Thương, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng toàn thể các đảng viên trong Chi bộ và đảng viên đang công tác tại các tổ chức, dự án phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) trên địa bàn tỉnh.
Công bố Quyết định nâng cấp Chi bộ Sở Ngoại vụ thành  Đảng bộ Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị
Chi bộ Sở Ngoại vụ là Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh được thành lập theo Quyết định số 190-QĐ/ĐU ngày 22/4/2004 của Đảng uỷ Dân chính Đảng (nay là Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh) với số lượng là 6 đảng viên. Đến nay, Chi bộ đã có 51 đảng viên chính thức, trong đó 14 đảng viên đang công tác tại cơ quan Sở Ngoại vụ và 37 đảng viên công tác tại các tổ chức, dự án PCPNN trên địa bàn tỉnh. Trải qua quá trình phát triển, Chi bộ đã không ngừng lớn mạnh về mặt tư tưởng và tổ chức. Với sự quan tâm của Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, sự nỗ lực đoàn kết nên nhiều năm liền Chi bộ Sở Ngoại vụ luôn đạt danh hiệu “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Đa số đảng viên là cán bộ chủ chốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kinh nghiệm trong công tác quản lý, gương mẫu, có trách nhiệm cao trong công việc, có trình độ về chuyên môn, chính trị và quản lý nhà nước, tin học, ngoại ngữ cơ bản đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Bộ máy của Chi bộ đã được kiện toàn với những vị trí chủ chốt là lãnh đạo Sở và Trưởng phòng và các đoàn thể đảm bảo việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng ở đơn vị. Các đảng viên tại các dự án đã từng bước phát huy được vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, có năng lực công tác, trình độ chuyên môn tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định đối với lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức PCPNN đáp ứng sự kỳ vọng của toàn thể đảng viên trong các tổ Đảng phi chính phủ và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Tại buổi lễ, sau khi công bố và trao Quyết định số 404-QĐ/ĐUK ngày 20/5/2021, thay mặt Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Lý đã chúc mừng đơn vị được nâng cấp thành đảng bộ cùng với chỉ định Đ/c Nguyễn Triều Thương giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Đ/c Thái Hữu Liêu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy đồng thời đồng chí cũng đánh giá cao những nỗ lực, thành tích Chi bộ và toàn thể Đảng viên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị đơn vị tiếp tục đổi mới lề lối làm việc khoa học, nói đi đôi với làm, trong sinh hoạt đảng bộ phải thẳng thắn phê bình và tự phê bình, nâng cao chất lượng từng chi bộ để đảng bộ là một tập thể vững mạnh 

Tại buổi lễ, Đảng uỷ Sở Ngoại vụ cũng đã trao Quyết định thành lập 04 chi bộ trực thuộc Đảng bộ là: Chi bộ cơ quan Sở Ngoại vụ, Chi bộ dự án MAG Quảng Trị, Chi bộ dự án RENEW/NPA Quảng Trị và Chi bộ tổ chức Cây Hoà bình Việt Nam./.

Nguồn tin: Chi bộ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây