Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam và những việc làm mang đậm tính nhân văn

Chiều ngày 21/5/2018, sau khi hoàn tất công việc rà phá bom mìn để xây dựng các công trình phúc lợi của UBND xã Pa Tầng, toàn đội rời khỏi hiện trường để di chuyển về Khe Sanh.
Nhân viên y tế Hoàng Quang và Duy Khánh đang sơ cứu cho em Hồ Văn Luôn
Trong lúc đang lưu thông trên đường đến km 26 tỉnh lộ 586, đội gặp một vụ tai nạn giao thông hết sức thương tâm. Cháu Hồ Văn Luôn 16  tuổi trú tại thôn Kỳ Nơi, xã A Dơi bị chiếc xe máy đi ngược chiều tông vào. Người gây ra tai nạn đã chạy trốn để mặc cho em nằm gào khóc vật vã trên đường. Trong cơn mưa, máu từ chân em chảy ra thành từng dòng, toàn thân tím tái co giật trên đường. Nhiều phương tiện và người qua lại nhưng đều bỏ đi vì sợ phiền hà liên lụy hay sợ mất thời gian. Lúc này xe của Đội EOD/BAC1 vừa đến nơi đã  nhanh chóng dừng lại kiểm tra sơ cứu cho em. Ban đầu xác định vết thương bị gãy hở xương đùi hai vị trí huyết áp tụt 85/50.
A2

Sau khi được cố định băng bó của nhân viên y tế, sự vào cuộc của toàn đội đã được đào tạo sơ cấp cứu ban đầu, đưa em lên xe cứu thương chuyên dụng của đội chuyển ngay về Trạm y tế xã A Dơi, điểm gần nhất để cùng phối kết hợp. Do mất máu nhiều và vết thương quá nặng nên em đã được Đội EOD/BAC1 cùng với Trạm y tế xã A Dơi chuyển ngay lên Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa trên để cấp cứu, điều trị.
Trước đó, thấy hoàn cảnh vô cùng khó khăn của cặp vợ chồng Hồ Văn Chương và Hồ Thị Pư vừa mới ra ở riêng với hai bàn tay trắng, anh em trong đội cũng đã đóng góp mỗi người một ít tiền mua cho gia đình một tạ xi măng để láng lại nền nhà. Mặc dù giá trị kinh tế không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, hoạn nạn.

Nguồn tin: Nguyễn Khắc Thắng, Giám sát Đội EOD/PTVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây