Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Hội nghị đánh giá công tác phối hợp năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 giữa Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh

Ngày 10/3/2021, tại trụ sở Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh năm 2020. Về phía Sở Ngoại vụ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở; đồng chí Trần Khánh Phôi, Phó giám đốc Sở và đại diện các Phòng, ban chuyên môn. Về phía Công an tỉnh có sự tham dự của đồng chí Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các Phòng, ban chuyên môn. Hội nghị còn có sự tham dự của đồng chí Lê Hữu Phước, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.
Hội nghị đánh giá công tác phối hợp năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 giữa Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh
Thực hiện Quy chế phối hợp số 942/LN/CAT-SNgV ngày 09/12/2014 giữa Công an tỉnh và Sở Ngoại vụ, trong năm 2020, Lãnh đạo hai ngành Công an và Ngoại vụ đã chỉ đạo phòng ban chuyên môn, các lực lượng chức năng tích cực, chủ động triển khai các nội dung đã ký kết phù hợp với điều kiện và thực tế của từng đơn vị.

Tại buổi giao ban, Trưởng Phòng Lãnh sự và Người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Ngoại vụ đã đại diện hai cơ quan báo cáo  kết quả hoạt động đối ngoại, tình hình bảo vệ an ninh chính trị đối ngoại, việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan năm 2020, đồng thời đánh giá một số mặt đã phối hợp tốt, những hạn chế trong quá trình công tác và đề xuất các biện pháp phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò kép là ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và Chủ tịch ASEAN 2020 nhưng đại dịch COVID-19 bùng phát vào cuối năm 2019 đã gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả quốc gia trên thế giới và đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng. Nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, hội nhập quốc tế sâu rộng đã và đang chịu nhiều tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực đối ngoại... Tại địa phương, các hoạt động đối ngoại đều phải điều chỉnh hoặc tạm dừng, chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra hoặc không đạt hiệu quả cao. Qua một năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa hai ngành đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong  năm 2020 là một năm với nhiều thách thức, khó khăn trong công tác xây dựng phát triển xã hội đồng thời phải chống đại dịch Covid-19 nhưng các đơn vị chức năng của hai cơ quan đã tham mưu và xử lý tốt các hoạt động liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh và các vụ việc lãnh sự, hoạt động trên biên giới, hải đảo và các hoạt động của các tổ chức NGOs trong giai đoạn phòng chống dịch một cách kịp thời, đúng quy định và đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Hai Bên thường xuyên cung cấp cho nhau các thông tin liên quan đến các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh, những vấn đề nảy sinh trong quá trình giải quyết công việc liên quan đã có báo cáo kịp thời cho các cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết phù hợp, nhanh chóng.

Giao ban cong an 2

Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo 2 cơ quan Ngoại vụ - Công an tỉnh đã thể hiện sự đồng tình, thống nhất cao với dự thảo báo cáo đánh giá chung của hai cơ quan trong cuộc họp và các ý kiến  được đưa ra thảo luận của hội nghị. Lãnh đạo 2 ngành đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban chuyên môn của 2 cơ quan đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời trong việc phối hợp tham mưu Lãnh đạo các vấn đề liên quan đến phòng chống Covid-19, xuất nhập cảnh trái phép, cũng như giải quyết các vấn đề nảy sinh khác. Bám sát thực hiện các quy định trong Quy chế để trao đổi thông tin, tình hình để đạt hiệu quả công tác cao nhât cao nhất, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cục, vi phạm đặc biệt trong giai đoạn này.

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa 2 cơ quan Ngoại vụ -  Công an tỉnh là một chương trình quan trọng nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, an ninh trong tình hình mới./.
 

Nguồn tin: LSVK

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây