Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Lào năm 2021.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, ngày 08/3/2021, Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Lào năm 2021 đã diễn ra. Đến dự sự kiện có Ông Trần Khánh Phôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, các giảng viên đến từ trường Cao đẳng sư phạm cùng hơn 50 giảng viên, học viên là các cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các sở, ban, ngành, đơn vị có quan hệ hợp tác với nước bạn Lào trên địa bàn tỉnh.
Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Lào năm 2021.

Phát biểu khai mạc lễ khai giảng, ông Trần Khánh Phôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cán bộ tỉnh Quảng Trị có thể nói và viết được tiếng Lào trong nâng cao công tác đối ngoại và thắt chặt tình hữu nghị Việt Lào. 

Ông mong muốn Trung tâm Phục vụ Đối ngoại – đơn vị trực tiếp triển khai khóa đào tạo phải thực hiện nghiêm túc công tác quản lý lớp học, nội dung chương trình, số học viên để đảm bảo vận hành lớp học nghiêm túc, hiệu quả.

Dự kiến lớp đào tạo sẽ kéo dài 3 tháng, tương đương với 144 giờ học. Ngoài các tiết học do giảng viên người Việt đảm nhiệm, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại sẽ bố trí mời các cán bộ, sinh viên người Lào đang học tập, làm việc tại tỉnh Quảng Trị đến giao lưu, tạo môi trường thực hành giao tiếp cho học viên. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa giao tiếp. 

 Bên cạnh đó học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Lào, đồng thời hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa của nước bạn Lào, từ đó có thể góp phần vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt tốt đẹp giữa hai nước Việt - Lào nói chung và giữa tỉnh Quảng Trị với các tỉnh Savannakhet, Salavan nói riêng.

Nguồn tin: TTPVĐN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây