Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Sở Ngoại vụ chia sẻ về công tác tuyển dụng lao động cho các tổ chức PCPNN tại Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan Ngoại vụ địa phương và tổng kết, tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành Ngoại giao

Từ ngày 15/4 - 16/4/2021, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Bình Định đã phối hợp tổ chức Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan Ngoại vụ địa phương và tổng kết, tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành Ngoại giao tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Tham dự Hội nghị có ông Trần Thanh Huân, Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao; ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao cùng 200 đại biểu đại diện các cơ quan ngoại vụ địa phương trên cả nước. Về phía đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị có ông Trần Khánh Phôi, Phó giám đốc, làm trưởng đoàn.
Sở Ngoại vụ chia sẻ về công tác tuyển dụng lao động cho các tổ chức PCPNN tại Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan Ngoại vụ địa phương và tổng kết, tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành Ngoại giao
Hội nghị bao gồm các nội dung chính như: Kế hoạch công tác của Cục Ngoại vụ và các địa phương năm 2021; Chính sách đối ngoại của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13; Kế hoạch tổ chức Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 20; Một số lưu ý khi triển khai Quyết định 06/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quản lý và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại địa phương; Tổng kết và tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao năm 2021; Phổ biến luật Thỏa thuận quốc tế và lấy ý kiến địa phương về dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định việc ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế; Công tác quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức nước ngoài tại địa phương.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Thanh Huân, Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao cho biết đất nước ta đang phải đối mặt với nhiều biến động mang tầm quốc quốc tế và khu vực như biến đổi khí hậu, dịch bệnh, tranh chấp biên giới, lãnh thổ, tài nguyên, an ninh năng lượng và an ninh lương thực... Nổi cộm nhất là đại dịch Covid-19 luôn diễn biến bất thường, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác đối ngoại của nước ta. Vì vậy, Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao cho rằng, bên cạnh những hoạt động của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, sự tham gia và phối hợp của các địa phương là rất cần thiết để tiếp tục triển khai thành công chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong tình hình mới. Cụ thể, các địa phương cần chủ động và tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài thông qua nhiều hoạt động thiết thực và sáng tạo. Bộ Ngoại giao nói chung và các đơn vị trong Bộ luôn sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ địa phương trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, nhất là mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trên cơ sở phù hợp với điều kiện và nhu cầu của địa phương.

Anh Hop Binh Dinh

Trong khuôn khổ hội nghị, tại phiên Tọa đàm về công tác quản lý Người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức nước ngoài tại địa phương sáng ngày 16/4, ông Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Trị đã chia sẻ đến Hội nghị về công tác tuyển dụng lao động cho các tổ chức PCPNN trên địa bàn tỉnh. Ông cho biết việc tuyển dụng người lao động tại địa phương vào làm việc cho các tổ chức, dự án PCPNN đã và đang góp phần giải quyết việc làm cho hơn 1.000 lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Hiện nay lực lượng này đang làm việc cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài như MAG, RENEW, PTVN, World Vision, Plan International… Trong các đợt các đợt tuyển dụng, thông tin tuyển dụng được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội đã mang đến cơ hội tiếp cận cho hầu hết người dân. Đồng thời, quy trình xét duyệt hồ sơ được triển khai đúng quy định vì vậy luôn đảm bảo được tính minh bạch, rõ ràng, chọn lọc được lực lượng lao động chất lượng cao. Quy trình quản lý người lao động được thực hiện bằng phần mềm điện tử hóa vì vậy các thông tin được lưu trữ khoa học, có hệ thống. Do đó, công tác tuyển dụng tại Quảng Trị luôn nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao của các tổ chức, dự án PCPNN. Hơn thế nữa, công tác này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong những năm qua.

Nguồn tin: Văn phòng:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây