Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Tham dự Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở gia đình năm 2019

Thực hiện chương trình công tác của Ban Chỉ đạo điều tra dân số và nhà ở tỉnh Quảng Trị, sáng ngày 01/4/2019, đồng chí Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, thành viên BCĐ cấp tỉnh đã tham dự Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở tại xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa.
Tham dự Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở gia đình năm 2019
Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã nhấn mạnh: Theo Quyết định 772/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được tiến hành trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 01/4/2019; Đây là một cuộc điều tra thống kê với quy mô lớn, huy động nhiều sức người, sức của và được tổ chức 10 năm 1 lần. Đây là lần thứ 3 tiến hành tổng điều tra dân số và nhà ở, sau các lần điều tra vào các năm 1999 và 2009. Đặc biệt, đợt Tổng điều tra này cũng là lần đầu tiên được ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ nhất, điều tra viên sử dụng phiếu hỏi điện tử trên thiết bị thông minh (điện thoại cầm tay, máy tính bảng) để thu thập thông tin. Nguồn thông tin từ cuộc tổng điều tra vô cùng quý giá, giúp cho các cấp chính quyền từ Trung ương đến cơ sở, các khu vực kinh tế, các nhà đầu tư xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Vai trò của các thành viên Ban Chỉ đạo tổng điều tra các cấp, đặc biệt là lực lượng tổ trưởng, điều tra viên là vô cùng quan trọng tại cuộc điều tra này. Đây là nhiệm vụ chính trị mà Chính phủ, BCĐ Trung ương và tỉnh giao phó; Để cuộc tổng điều tra tiến hành thành công, các bước thực hiện diễn ra đúng theo kế hoạch và đem lại nguồn thông tin dân số và nhà ở đầy đủ và đảm bảo độ tin cậy cao, mỗi người đều phải nỗ lực, nâng cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để sẵn sàng cho Lễ ra quân hôm nay, chính quyền địa phương đã được quán triệt ý nghĩa, mục đích, yêu cầu của cuộc tổng điều tra; các tổ trưởng, điều tra viên được tập huấn, hướng dẫn lý thuyết và thực hành phỏng vấn ghi phiếu điều tra. Những kiến thức đó vô cùng quan trọng, nhằm giúp cho tất cả điều tra viên thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tiến độ chất lượng điều tra để cuộc tổng điều tra tiến hành thành công. Đồng chí đề nghị trong quá trình điều tra nếu có phát sinh những vấn đề khó khăn, vướng mắc, BCĐ cấp xã cần phản ánh kịp thời để BCĐ tỉnh và huyện, xem xét hoặc báo cáo thường trực BCĐ tỉnh có hướng chỉ đạo xử lý phù hợp. Ngay sau khi tổ chức Lễ ra quân, các thành viên BCĐ và các điều tra viên đã triển khai đi đến các hộ gia đình trên địa bàn xã để thu thập thông tin điều tra./.

Nguồn tin: QLBG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây