Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ xây dựng Trường Mầm non Triệu Đại, huyện Triệu Phong

Ngày 09/8/2021, UBND tỉnh Quảng Trị và Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ) đã ký Bản ghi nhớ về việc hợp tác triển khai dự án xây dựng Trường Mầm non Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị theo hình thức gián tiếp qua bưu điện.
Trong giai đoạn 2005-2014, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ (trước đây là Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ) đã hợp tác với tỉnh triển khai các dự án viện trợ không hoàn lại xây dựng 05 công trình “chìa khóa trao tay”: Trường THCS thị trấn Cửa Việt, Trường THCS thị trấn Cửa Tùng, Trường THCS Hải Sơn, Trạm Y tế xã Hải Quế, Trung tâm phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Quảng Trị; và 01 chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và sửa chữa Trạm y tế xã Cam Thủy năm 2009. Tổng kinh phí tài trợ trên 2,45 triệu USD.
 
Giam doc So tiep va lam viec voi Van phong Hop tac quoc phong Hoa Ky ngay 3 1 2021
Bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với đoàn Văn phòng Hợp tác quốc phòng Hoa Kỳ
vào tháng 01/2021

Dự án hợp tác mới kết nối trong năm nay là kết quả của những nỗ lực kết nối, tiếp xúc, làm việc giữa Sở Ngoại vụ và Văn phòng Hợp tác Quốc phòng (ODC) - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam (cơ quan đại diện của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ) sau một thời gian gián đoạn do nhà tài trợ có những thay đổi về chính sách. Tháng 6/2021, Sở Ngoại vụ đã nhận được thư thông báo tài trợ ngân sách xây dựng dự án từ nguồn Quỹ Hỗ trợ Nhân đạo, Thảm họa và Cộng đồng nước ngoài (ODACA) của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ).
 
LD tinh va DSQ Hoa Ky tai VN cat bang khanh thanh Truong THCS Hai Son ngay 30 1 2016
Lễ cắt băng khánh thành trường Trung học cơ sở Hải Sơn vào tháng 1/2016

Dự án xây dựng Trường Mầm non Triệu Đại với mục tiêu nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ giáo dục thiết yếu cho người dân địa phương, có giá trị dự kiến từ 350.000 USD đến 550.000 USD. Giá trị chính xác sẽ được xác định sau khi dự án hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Công trình sẽ được ODC giao thầu vào tháng 9/2021, dự kiến khởi công trong quý 4 cùng năm và hoàn thành vào quý 4 năm 2022. Bản ghi nhớ được ký này sẽ là cơ sở ban đầu để hai bên triển khai các bước chuẩn bị tiếp theo nhằm tổ chức thực hiện dự án theo quy định pháp luật của Việt Nam, yêu cầu của nhà tài trợ cũng như đảm bảo hiệu quả, mục tiêu đề ra của dự án./.  

Nguồn tin: HTQT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây