Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc với Đại sứ Singapore

Ngày 11/8/2017, nhận lời mời của Đại sứ Singapore tại Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị đã tham dự Lễ kỷ niệm 52 năm ngày Quốc khánh Singapore (1965-2017) và có buổi làm việc với bà Catherine Wong Siow Ping, Đại sứ Singapore tại Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc  với Đại sứ Singapore
Tính đến nay, Singapore đứng thứ 3/112 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam sau Hàn Quốc và Nhật Bản. Quy mô vốn bình quân 1 dự án của Singapore đạt 21,9 triệu USD/dự án, cao hơn so với mức trung bình của 1 dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là 13,3 triệu USD/dự án. Singapore là đối tác FDI lớn thứ 2/65 của Việt Nam, FDI của Singapore tập trung vào các lĩnh vực: công nghiệp chế tạo, cấp nước và xử lý chất thải, vận tải - kho bãi, xây dựng, bán buôn - bán lẻ tại các địa phương như Bình Dương, Hà Nội, Long An, Bắc Ninh, Bắc Giang. Singapore cũng là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam, đồng thời Việt Nam là bạn hàng thương mại lớn thứ 12 của Singapore. Nhân 50 năm thành lập cộng đồng ASEAN, Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp của Singapore trong nửa thế kỷ qua đã cùng với ASEAN góp phần quan trọng duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực, thực sự trở thành hạt nhân trong nhiều khuôn khổ hợp tác của khu vực được các đối tác tôn trọng, bạn bè quốc tế đánh giá cao.
 
Trong thời gian gần đây, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, đã có những tín hiệu tốt đẹp trong mối hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và các đối tác Singapore, đó là: Tháng  8/2016 lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến Bình Dương, tháng 12/2016, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đến Quảng Trị để trao đổi kinh nghiệm thu hút đầu tư, phát triển khu công nghiệp Việt Nam – Singapore và nhiều nội dung hai bên quan tâm. Tháng 11/2016, đoàn công tác cấp cao của tỉnh Quảng Trị cùng đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Sembcorp Development, Ngân hàng UOB, Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF- Singapore Manufacturing Federation) xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào tỉnh Quảng Trị với trọng tâm là kêu gọi đầu tư Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore số 8 (VSIP 8). Ngày 23/3/2017, tại Văn phòng Chính phủ, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Singapore Lý Hiển Long, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) với Liên doanh Tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) và Becamex IDC (Việt Nam) về việc hợp tác nghiên cứu, đầu tư xây dựng Khu Công nghiệp Việt Nam- Singapore (VSIP 8) tại tỉnh Quảng Trị. Thời gian qua, đã có một số nhà đầu tư Singapore đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị và tìm kiếm cơ hội đầu tư, tiêu biểu như: Tập đoàn Kinder World (nghiên cứu thực hiện Dự án Khu Phức hợp du lịch sinh thái Pegasus tại tỉnh Quảng Trị); Tập đoàn Sembcorp (Dự án xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore số 8 - VSIP 8); Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus thuộc Tập đoàn Kinder World đã gửi công văn đề xuất triển khai mô hình “Tuyển dụng và đào tạo” nghề du lịch tại Quảng Trị...
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng nhiệt liệt chúc mừng bà Đại sứ, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Singapore nhân ngày Quốc khánh; đồng thời đánh giá cao vai trò của Đại sứ quán Singapore trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Singapore, đặc biệt là sự kết nối các doanh nghiệp Singapore và các địa phương của Việt Nam, nhất là đối với Dự án xây dựng Khu Công nghiệp VSIP8 tại tỉnh Quảng Trị, thực hiện MOU đã ký kết. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đề nghị Đại sứ đặc biệt quan tâm, hỗ trợ để Tập đoàn Sembcorp triển khai thực hiện Dự án xây dựng Khu Công nghiệp VSIP8 tại tỉnh Quảng Trị; hỗ trợ địa phương tiếp cận, thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp Singapore quan tâm và thực hiện các hoạt động đầu tư tại Quảng Trị, nhất là các nhà đầu tư đã nghiên cứu, khảo sát tại tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cũng trân trọng mời Đại sứ Singapore đến thăm tỉnh Quảng Trị trong thời gian gần nhất.
 
Trong lời đáp từ, bà Đại sứ Catherine Wong Siow Ping đã bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp và làm việc với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng. Bà Đại sứ hứa sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Trị trong việc thúc đẩy, vận động các doanh nghiệp Singapore đến đầu tư tại Quảng Trị, làm cầu nối để Tập đoàn Sembcorp triển khai thực hiện Dự án xây dựng Khu Công nghiệp VSIP8 tại tỉnh Quảng Trị, triển khai thực hiện MOU đã ký kết. Quan tâm đào tạo nâng cao năng lực quản lý công cho các cán bộ của tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là Tiếng Anh. Làm cầu nối để đưa các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh Quảng Trị đến với thị trường và người tiêu dùng Singapore. Bà Đại sứ Catherine Wong Siow Ping cũng đã vui lòng nhận lời mời đến thăm tỉnh Quảng Trị.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây