Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp xã giao Giám đốc đại diện PTVN tại Việt Nam

Sáng ngày 13/8/2019, tại trụ sở Sở Ngoại vụ Quảng Trị, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đã có buổi tiếp bà Phạm Thị Hoàng Hà - Giám đốc đại diện PTVN tại Việt Nam đến thăm và chào xã giao lãnh đạo Sở Ngoại vụ.
Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp xã giao Giám đốc đại diện PTVN  tại Việt Nam
Tổ chức Cây Hoà bình Việt Nam (PeaceTrees VietNam - PTVN) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh. PTVN được thành lập vào năm 1995 sau khi Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hoá quan hệ ngoại giao bởi bà Jerilyn Brusseau và người chồng quá cố của bà, ông Danaan Parry. Đây là tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ đầu tiên được Chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ việc tháo gỡ bom mìn, vật liệu nổ tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Hoàng Hà - Giám đốc đại diện PTVN tại Việt Nam đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển và các hoạt động của tổ chức PTVN. Hiện tại, PTVN đã và đang triển khai các chương trình, dự án tại Việt Nam trên các lĩnh vực: rà phá và xử lý bom mìn/vật liệu nổ, giáo dục nhận thức bom mìn, hỗ trợ nạn nhân, hỗ trợ phát triển sau rà phá và trồng cây, viếng thăm hữu nghị. Bà Phạm Thị Hoàng Hà trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Sở Ngoại vụ và khẳng định các dự án của tổ chức PTVN nói riêng và các tổ chức phi chính phủ khác nói chung được triển khai thành công tại Quảng Trị có vai trò rất quan trọng của Sở Ngoại vụ trong việc điều phối, hỗ trợ. Đồng thời thông báo với lãnh đạo Sở Ngoại vụ chuyến thăm Quảng Trị của bà Mary Claire Yunker, Giám đốc điều hành tổ chức PTVN dự kiến vào cuối tháng 8/2019 nhằm chuẩn bị cho việc xây dựng kế hoạch kỷ niệm 25 năm thành lập tổ chức PTVN.

Phát biểu tại buổi tiếp, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ có hiệu quả của PTVN trong thời gian qua; đồng thời, thống nhất cao với các đề xuất của tổ chức. Để chuẩn bị chu đáo cho chuyến thăm và làm việc của Giám đốc điều hành PTVN vào thời gian tới, Giám đốc Nguyễn Triều Thương đề nghị Văn phòng PTVN tại Quảng Trị bố trí thời gian và chọn 1 số địa bàn nổi trội để dẫn đoàn đi tham quan; phối hợp với phòng Hợp tác quốc tế đề xuất một số định hướng chuẩn bị cho việc xây dựng khung hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và PTVN cho giai đoạn mới… 

Nhân dịp này, Giám đốc đại diện PTVN tại Việt Nam chúc mừng bà Nguyễn Triều Thương đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị./.

Nguồn tin: HTQT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây