Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thăm và làm việc với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Hà Nội về dự án Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị”

Sáng ngày 05/11/2021, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã đến thăm và làm việc với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam nhằm trao đổi, thống nhất việc triển khai dự án xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở: Ngoại vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế. Chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Quảng Trị có ông Cho Han Deog - Giám đốc quốc gia và bà Rae Mi Hye - Phó Giám đốc quốc gia KOICA tại Việt Nam.
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thăm và làm việc với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Hà Nội về dự án Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị”
Dự án xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị với tổng trị giá đầu tư dự kiến 14 triệu USD do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thực hiện theo hình thức cung cấp ODA không hoàn lại là 12 triệu USD và vốn đối ứng địa phương là 2 triệu USD. Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dẫn đầu với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Hà Nội được diễn ra trong bối cảnh tháng 6/2021 vừa qua, KOICA Việt Nam đã thông báo về việc hoàn thành đánh giá khả thi và đang xem xét cấp ngân sách để thực hiện các dự án sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc, trong đó có dự án Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị. Như vậy, đây sẽ là một dự án rất quan trọng đối với tỉnh Quảng Trị và là bước tiếp theo duy trì tính bền vững, tăng cường hiệu quả dự án do KOICA tài trợ trong 9 năm qua, đồng thời mở ra triển vọng tốt nhất cho người khuyết tật tại Quảng Trị và tại các tỉnh miền Trung Việt Nam nói chung, đặc biệt trong bối cảnh kỷ niệm 20 năm hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị - Hàn Quốc vào năm 2021 và 30 năm quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc vào năm 2022. Về phía Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị rất kỳ vọng và triển khai thực hiện thành công dự án này.
 
Thaihuulieu 2


Tại phiên làm việc, hai bên đã thảo luận các nội dung về địa điểm dự kiến xây dựng Trung tâm tại Tp Đông Hà; bộ máy, nhân lực duy trì hoạt động của Trung tâm và các điều chỉnh cần thiết theo thực tiễn nhằm sớm hoàn thiện các thủ tục, quy trình chuẩn bị đầu tư khá phức tạp theo các quy định của Hàn Quốc cũng như của Việt Nam. Đồng thời, Hai bên nhận định cần đẩy nhanh việc cung cấp các tài liệu và nội dung liên quan, sự chuẩn bị đầy đủ cho các đợt khảo sát thực địa chuyên sâu của các chuyên gia Hàn Quốc trong đầu tháng 12/2021 tới đây; tạo lập nhóm công tác liên ngành đầu mối phối hợp và giải quyết các kiến nghị công tác phát sinh phù hợp với bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dự kiến các hoạt động ký kết chính thức Bản ghi nhớ và khởi công công trình sẽ được hai Bên sớm triển khai trong đầu năm 2022 tại Quảng Trị.

Giám đốc KOICA và PCT UBND tỉnh Hoàng Nam đều đánh giá cao và ghi nhận sự phối hợp và chuẩn bị chu đáo cho chuyến công tác tại Hà Nội, có phiên làm việc trọng tâm, hiệu quả và thể hiện quyết tâm rất cao của Chính quyền tỉnh Quảng Trị đối với thiện chí hợp tác của KOICA, mong muốn thúc đẩy và kế thừa những thành công của các hoạt động hợp tác giữa Quảng Trị và KOICA trong thời gian qua.

Nguồn tin: HTQT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây