Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp Giám đốc quốc gia tổ chức NPA tại Việt Nam

Ngày 16/1/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã có buổi tiếp xã giao ông Resad Junnuzagic, Giám đốc Quốc gia tổ chức Quỹ Viện trợ nhân dân Na Uy(NPA/Na Uy) tại Việt Nam. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và Văn phòng UBND tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp Giám đốc quốc gia  tổ chức NPA tại Việt Nam

Tổ chứcNPAbắt đầu hợp tác với Quảng Trị từ năm 2009 và là nhà tài trợ chính cho dự án RENEW với các hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh tại tỉnh. Bên cạnh đó, NPA cũng đang hợp tác triển khai dự án nâng cao năng lực Trung tâm hành động bom mìn tỉnh (QTMAC) và dự án Cơ sở dữ liệu hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh (DBU).

Tại buổi tiếp, Giám đốc quốc gia tổ chức NPA tại Việt Nam Resad Junnuzagic đã trao đổi một số thông tin mới nhất của dự án liên quan đến hoạt động kỹ thuật và việc thay đổi nhân sự. Trong thời gian tới, thông qua sự tài trợ của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, tổ chức NPA dự kiến sẽ nghiên cứu, hỗ trợ dự án RENEW tiến hànhcác hoạt động thử nghiệm trang thiết bị rà phá bom mìn áp dụng công nghệ mới để gia tăng hiệu quả công việc, góp phần thúc đẩy tiến độ rà phá.Qua đó, Tổ chức NPA mong muốn được mở rộng các hoạt động hợp tác với tỉnh; đồng thời tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của chính quyền địa phương trong quá trình triển khai dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của tổ chức NPA đối với tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. Chia sẻ về sự kiện kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2019), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh đến sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, trong đó có tổ chức NPA trong việc hỗ trợ tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả chiến tranh, góp phần giải quyết nhiều vấn đề xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Namđánh giá cao việc tổ chức NPA cam kết sẽ đồng hành với Quảng Trị trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh với mục tiêu hướng đến tỉnh đầu tiên trong cả nước an toàn về bom mìnvào năm 2025 và mong muốn tổ chức NPA tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng mô hình quản lý rủi ro trong giai đoạn tiếp theo sau 2025. Chính quyền tỉnh Quảng Trị cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ, hợp tác chặt chẽ với tổ chức NPAtriển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Nguồn tin: HTQT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây