Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tiếp đại diện Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam

Ngày 19/10/2016, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã tiếp bà Trần Thu Huyền, Trưởng đại diện Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam về một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện dự án Phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Hướng Hóa. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh.
Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tiếp đại diện Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam

Dự án phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Hướng Hóa được thực hiện từ năm 2015 đến năm 2020 với tổng ngân sách cam kết gần 2,2 triệu USD. Dự án hướng tới mục đích cải thiện điều kiện kinh tế cho 1.200 hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo tại 6 xã của huyện Hướng Hóa. Sau 15 tháng triển khai dự án đã góp phần làm thay đổi nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số về phương thức canh tác. Tuy nhiên, do Dự án được thiết kế dựa trên thực tế đa số đồng bào dân tộc thiểu số nên đang gặp khó khăn và thiếu cơ hội phát triển kinh tế do thiếu đa dạng hóa cây trồng, khả năng tiếp cận thị trường…
Để dự án phát huy hiệu quả bền vững, Trưởng đại diện Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở NN&PTNT, Sở Công thương và các cơ quan liên quan cung cấp thêm thông tin cho các dự án, tổ chức phi chính phủ nước ngoài các kênh thông tin về hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại như hội chợ nông sản, triển lãm trong và ngoài tỉnh để tăng cơ hội tiêp cận thị trường cho các sản phẩm bà con đang làm ra tại Quảng Trị. Đồng thời mong muốn UBND tỉnh xúc tiến phê duyệt và tổ chức thực hiện đề án tái canh cây cà phê tại Hướng Hóa; Sở NN&PTNT rà soát để công nhận các quy trình sản xuất về trồng trọt và chăn nuôi sạch, an toàn do tổ chức Tầm nhìn thế giới đang hỗ trợ trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức khẳng định: Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn đánh giá cao những thành quả, sự hợp tác đầy trách nhiệm và thiện chí của tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam trong việc triển khai các dự án thời gian qua. Về những kiến nghị, đề xuất của Trưởng đại diện tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tại buổi tiếp, đồng cho là rất xác đáng, nó không chỉ có ý nghĩa trong thời gian thực hiện dự án mà còn giúp cho các hộ dân hưởng lợi có thể phát triển mô hình bền vững sau khi dự án kết thúc. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị sẽ chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan cùng phối hợp thực hiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức cũng cho biết: Sự cố môi trường biển do FORMOSA Hà Tĩnh gây ra đã ảnh hướng rất lớn đến đời sống của người dân vùng biển, vì vậy, đồng chí mong muốn tổ chức Tầm nhìn thế giới có sự quan tâm, nghiên cứu các mô hình, dự án để chuyển đổi sinh kế bền vững cho bà con ở vùng biển tỉnh Quảng Trị. Quan tâm hỗ trợ trẻ em vùng ven biển có nguy cơ phải bỏ học do tác hại đến sinh kế của gia đình.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây