Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tiếp và làm việc với đoàn Văn phòng giải trừ quân bị, Cục Chính trị - Quân sự, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Ngày 12/11/2018, tại Sở Ngoại vụ, đ/c Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn Văn phòng giải trừ quân bị, Cục Chính trị - Quân sự, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ do Bà Aimee Falkum, Trợ lý Giám đốc chương trình làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại địa phương.
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tiếp và làm việc với đoàn Văn phòng giải trừ quân bị, Cục Chính trị - Quân sự, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Tại buổi tiếp, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hoàng Nam đã bày tỏ sự vui mừng đón tiếp và làm việc với đoàn Văn phòng giải trừ quân bị, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại Quảng Trị trong việc định kỳ kiểm tra và đánh giá hoạt động hợp tác quốc tế về hành động bom mìn nhân đạo và thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua, những thiệt hại nặng nề từ chiến tranh và nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, đặc biệt là ô nhiễm bom mìn mà chính quyền,nhân dân và các tổ chức quốc tế thực hiện trong suốt 20 năm qua.

Sau chiến tranh, tỉnh Quảng Trị có trên 8.540 người là nạn nhân của bom mìn, với 3.431 người chết. 31% nạn nhân là trẻ em. Quảng Trị cũng là tỉnh đầu tiên trong toàn quốc triển khai hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh và đã đạt được những kết quả hết sức nổi bật. Các chương trình hành động bom mìn thực hiện tại Quảng Trị được các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ đánh giá cao, hiệu quả và mẫu mực trên thế giới.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Hoàng Nam trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong khắc phục hậu quả bom mìn tại Quảng Trị thông qua các chương trình; dự án phi chính phủ nước ngoài như:  MAG, RENEW/NPA, PTVN, GWHF, CRS… ; đồng thời đề nghị Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tiếp tục tài trợ các dự án khắc phục hậu quả bom mìn tại Quảng Trị với mục đích hướng đến tỉnh đầu tiên trong cả nước an toàn về bom mìn vào năm 2025 và tài trợ cho việc xây dựng Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC) cũng như tiếp tục hỗ trợ để hoàn thiện mô hình này tại địa phương trong thời gian tới./.

Nguồn tin: HTQT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây