Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) tổ chức Chương trình mổ sứt môi hở hàm ếch cho trẻ em

Với mong muốn giúp đỡ các em nhỏ bị sứt môi hở hàm ếch có nụ cười tươi sáng như bao bạn bè đồng trang lứa khác, tổ chức PVF sẽ phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình mổ sứt môi hở hàm ếch cho các em có hoàn cảnh không may trên cả nước và đặc biệt là tại tỉnh Quảng Trị.Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 17/3 - 22/3/2019 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, trong đó các bác sỹ sẽ tiến hành khám tiền phẫu vào ngày 17/3/2019 (Chủ nhật) và thực hiện các ca mổ từ 18/3 - 22/3/2018 (5 ngày). Dự kiến chương trình sẽ phẫu thuật cho khoảng 80 cháu bị sứt môi hở hàm ếch trên cả nước. Tổ chức PVF sẽ tài trợ toàn bộ chi phí mổ cho các cháu tham gia phẫu thuật, tiền đi lại, ăn ở cho bệnh nhân và 01 người nhà đi kèm trong thời gian mổ. Tất cả quy trình khám, phẫu thuật và theo dõi, chăm sóc hậu phẫu được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ danh tiếng tại các bệnh viện lớn ở Hoa Kỳ. Các thiết bị, dụng cụ, cũng như thuốc men quan trọng đều được tổ chức PVF đưa từ Hoa Kỳ về để phục vụ bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật và điều trị.

Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) là tổ chức phi chính phủ nước ngoài, quốc tịch Hoa Kỳ. PVF hoạt động trong lĩnh vực đào tạo chuyên môn y tế và khám chữa bệnh từ thiện. Tổ chức PVF bắt đầu hợp tác với tỉnh Quảng Trị thông qua việc thực hiện dự án “Cải thiện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Quảng Trị” giai đoạn 2016-2018, tổng ngân sách tài trợ 483.500 đô la Mỹ. Bắt đầu từ năm 2017, tổ chức PVF đã phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, UBND các huyện hưởng lợi và các đơn vị liên quan tổ chức thành công các đợt khám bệnh và phát thuốc miễn phí thường niên cho người dân ở các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Hoạt động ý nghĩa và hữu ích đã nhận được sự đánh giá cao của chính quyền và sự ủng hộ của người dân Quảng Trị.

Chương trình mổ sứt môi hở hàm ếch cho trẻ em 2019 do tổ chức PVF thực hiện là một chương trình thực sự có ý nghĩa và là cơ hội quý giá đối với các em kém may mắn, phần nào giúp các em lấy lại được nụ cười hồn nhiên, tươi sáng.

Để đăng ký phẫu thuật, vui lòng gửi email đến địa chỉ motuthien@projectvietnam.org hoặc gọi vào số 0938.078.2 84 và để lại tin nhắn thoại./.

Nguồn tin: HTQT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây