Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang ghi sổ tang chia buồn tại Đại sứ quán Peru

TGVN. Sáng 11/3, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã tới Đại sứ quán Peru tại Hà Nội ghi sổ tang chia buồn về việc ông Javier Perez de Cuellar, nguyên Tổng Thư ký Liên hợp quốc qua đời ngày 4/3.
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang ghi sổ tang tại Đại sứ quán Peru. (Ảnh: Trung Hiếu)

Trong sổ tang, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang viết:

“Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Liên hợp quốc, Chính phủ và nhân dân Peru, cùng gia quyến ông Javier Perez de Cuellar.

Việt Nam trân trọng những nỗ lực không mệt mỏi và đóng góp quý báu của ông đối với Liên hợp quốc nhằm thúc đẩy và thực hiện những mục tiêu cao cả của tổ chức này cũng như trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên hợp quốc”.

Ông Javier Perez de Cuellar là nhà ngoại giao người Peru từng giữ chức Tổng Thư ký Liên hợp quốc giai đoạn 1981-1991. Trong thời gian tại nhiệm, ông có công lớn trong việc đẩy mạnh cuộc chiến chống đói nghèo, cuộc chiến tranh kéo dài 8 năm giữa Iran và Iraq, cũng như cuộc nội chiến tại El Salvador. Ông cũng nổi tiếng với những nỗ lực kiến tạo hòa bình cho thế giới. Một trong những thành tựu nổi bật của ông Javier trên cương vị Tổng Thư ký Liên hợp quốc là giúp Namibia trở thành quốc gia độc lập vào năm 1990, thông qua Thỏa thuận hòa bình do Liên hợp quốc làm trung gian.

tro ly bo truong bo ngoai giao dang hoang giang ghi so tang chia buon tai dai su quan peru
Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang và Đại sứ Peru Augusto Morelli. (Ảnh: Trung Hiếu)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây