Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


UBND tỉnh Quảng Trị tiếp xã giao đoàn Công ty tư vấn Viet Nam Trade International và nhóm Tư vấn Wind Minds/Pondera - Hà Lan

Sáng ngày 19/8/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính tiếp xã giao đoàn công tác Công ty tư vấn Viet Nam Trade International và nhóm Tư vấn Wind Minds/Pondera - Hà Lan đến tìm hiểu đầu tư dự án tại Quảng Trị. Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng dự buổi tiếp.
UBND tỉnh Quảng Trị tiếp xã giao đoàn Công ty tư vấn Viet Nam Trade International và nhóm Tư vấn Wind Minds/Pondera - Hà Lan
Ông Eric Arends, Giám đốc nhóm Tư vấn Wind Minds/Pondera cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành trong 2 ngày 18 và 19/9. Ông Eric Arends cho biết Tập đoàn Pondera không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn mà còn là nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, cụ thể là điện gió. Mục đích đoàn công tác muốn tìm hiểu về tiềm năng, lợi thế phát triển điện gió của tỉnh Quảng Trị cũng như khả năng hợp tác giữa hai bên.

Qua chuyến khảo sát thực địa và buổi làm việc với các đơn vị liên quan, đoàn đánh giá cao những thông tin hữu ích do địa phương cung cấp cho việc nghiên cứu hợp tác đầu tư, đồng thời bày tỏ sự ấn tượng đối với tốc độ gió và điều kiện tự nhiên của tỉnh đối với việc phát triển điện gió. Đồng thời, chuyến công tác lần này của đoàn nhằm khâu nối tổ chức đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị thực hiện chương trình làm việc tại Hà Lan vào đầu tháng 10/2019 và xúc tiến hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với thành phố Nijmegen (Hà Lan) và các đối tác liên quan. Thay mặt công ty, ông Eric Arends mong rằng với năng lực và kinh nghiệm của công ty trong việc thực hiện nhiều dự án điện gió lớn tại Hà Lan, Pondera rất mong được hợp tác với tỉnh Quảng Trị trong việc phát triển điện gió. Trong khả năng của mình, công ty tin tưởng sẽ có nhiều đóng góp tích cực vào phát triển điện năng của tỉnh Quảng Trị, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính vui mừng chào đón đoàn công tác đến thăm, làm việc tại Quảng Trị. Tỉnh Quảng Trị cũng rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, cá nhân đại sứ Ngô Thị Hòa và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam về giới thiệu các nhà đầu tư Hà Lan đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Trị. Trước sự quan tâm của đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính thông tin thêm về những tiềm năng, thế mạnh của Quảng Trị trên các lĩnh vực đã, đang được khai thác hiệu quả cũng như cần được tiếp tục đầu tư khai thác để phát huy hiệu quả cao hơn, đặc biệt là điện gió. Hiện nay, điện gió được định hướng phát triển thành ngành công nghiệp thế mạnh của tỉnh. Tỉnh cũng đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm của Công ty tư vấn Viet Nam Trade International và nhóm Tư vấn Wind Minds/Pondera trong phát triển điện gió, điện mặt trời. Vì thế, tỉnh sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho công ty nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư dự án ở khu vực trung du, miền núi và vùng biển, trong đó, ưu tiên nhất là phát triển điện gió vùng biển. Tỉnh đề nghị và cũng sẵn sàng tạo điều kiện để công ty hoặc độc lập tìm hiểu, khảo sát dự án trên địa bàn; hoặc có thể nghiên cứu, hợp tác đầu tư vốn, công nghệ vào các nhà đầu tư đang và sẽ thực hiện dự án tại tỉnh… Tỉnh cam kết sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan hỗ trợ tích cực cho công ty trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư dự án./.

Nguồn tin: HTQT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây