Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


UBND tỉnh và KOICA Việt Nam ký kết Biên bản thảo luận về dự án Xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị

Chiều ngày 13/01/2022, UBND tỉnh Quảng Trị và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức hội nghị trực tuyến ký kết Biên bản thảo luận về dự án Xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị. Phía Hàn Quốc do ông Giám đốc KOICA Việt Nam Cho Han Deog chủ trì và các cán bộ liên quan, phía tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam chủ trì và đại diện các cơ quan ban ngành liên quan. Đại diện Sở Ngoại vụ có bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở cùng tham dự.
UBND tỉnh và KOICA Việt Nam ký kết Biên bản thảo luận về dự án Xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị
Dự án “Xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị” nhằm xây dựng mô hình bảo trợ xã hội và phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng tại tỉnh Quảng Trị, áp dụng mô hình của Viện Phúc lợi xã hội Seoul tại Hàn Quốc; đảm bảo cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật và gia đình thông qua việc tiếp cận các phúc lợi xã hội có chất lượng và dịch vụ phục hồi toàn diện. Ý tưởng dự án được khởi động chính thức từ chuyến công tác tại Hàn Quốc của Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị vào tháng 11/2019. Sở Ngoại vụ được UBND tỉnh giao nhiệm vụ làm cơ quan đầu mối liên hệ với Đại sứ quán Hàn Quốc và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), phối hợp với Sở LĐTBXH và các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh xây dựng đề xuất dự án với tổng trị giá đầu tư 14 triệu USD do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thực hiện theo hình thức cung cấp ODA không hoàn lại là 12 triệu USD và vốn đối ứng địa phương là 2 triệu USD.

Trao đổi tại hội nghị, Giám đốc KOICA Việt Nam Cho Han Deog cho rằng, Quảng Trị là một trong những địa phương đi đầu trong tiếp cận mô hình bảo trợ xã hội, phục hồi chức năng cho người khuyết tật của Hàn Quốc và hy vọng thông qua Dự án, tỉnh sẽ xây dựng được một mô hình mẫu về công tác bảo trợ xã hội, phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại Việt Nam, nhằm hướng đến mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau. Dự án cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng tiến tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam mong muốn sớm nhận được phản hồi của KOICA Việt Nam về địa điểm xây dựng dự án để tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết với quyết tâm công trình sẽ được khởi công vào tháng 12 như là một hoạt động lớn kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan tích cực phối hợp chặt chẽ với KOICA Việt Nam để hoàn tất các thủ tục, trình Chính phủ phê duyệt các nội dung liên quan đến dự án theo quy định. 

Trước đó, từ ngày 06-13/12/2021, KOICA Việt Nam và UBND tỉnh đã tiến hành các cuộc tham vấn và thảo luận về mục tiêu, quy mô, phạm vi, thời gian, lộ trình triển khai dự án cũng như cam kết trách nhiệm của mỗi bên. Kết quả của các cuộc thảo luận là hai bên nhất trí ký Biên bản thảo luận trình Chính phủ của 2 nước các nội dung liên quan đến điều khoản tham chiếu để phê duyệt và được xem như một thỏa thuận phụ được sử dụng trong thỏa thuận khung về viện trợ giữa Chính phủ Hàn Quốc và Chính phủ Việt Nam ký ngày 29/5/2009. 

Nguồn tin: HTQT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây