Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn

Ngày 4/4/2018, tại Làng Trẻ em Trên hết (Kids First), Trung tâm điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị (LWCC) phối hợp với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn (4/4/2018) với chủ đề “Tăng cường phòng tránh bom mìn, hướng tới hòa bình và phát triển”. Đến tham dự sự kiện có đồng chí Hoàng Nam – Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đại diện các tổ chức, dự án: MAG, NPA-RENEW, PTVN Peace Trees Việt Nam và các em học sinh.
Hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn
Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Hoàng Nam đã nhấn mạnh: Bom mìn vật nổ còn sót lại sau chiến tranh hiện vẫn đang đe dọa cuộc sống của hàng triệu người dân trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, mặc dù chiến tranh đã kết thúc cách đây hơn 40 năm, bom mìn chưa nổ vẫn còn gây chết người và thương tật cho người dân, cản trở quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Bị tàn phá nặng nề trong cuộc chiến và chịu mức độ ô nhiễm bom mìn cao nhất nước, bắt đầu từ năm 1996, tỉnh Quảng Trị nhận được sự quan tâm của Chính phủ và tài trợ của cộng đồng quốc tế để thực hiện các chương trình hành động bom mìn nhân đạo khắc phục hậu quả của bom mìn chưa nổ còn sót lại trên địa bàn.

A Nam phat bieu tai Ngay quoc te phong chong bom min
Đồng chí Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại sự kiện

Các nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh được triển khai trong hơn 20 năm tại Quảng Trị đã góp phần giảm số tai nạn bom mìn, giải phóng đất bị ô nhiễm cho hoạt động phát triển, cải thiện sinh kế cho hàng ngàn nạn nhân và gia đình người khuyết tật. Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả, tuy nhiên vấn đề ô nhiễm bom mìn ở Quảng Trị vẫn còn rất nghiêm trọng, tiếp tục gây nguy hiểm cho tính mạng của người dân và vẫn là một nguyên nhân cản trở lớn sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Vì vậy, Quảng Trị rất cần sự ủng hộ, hợp tác chặt chẽ, làm việc hiệu quả để hướng tới mục tiêu vì một Quảng Trị an toàn, không còn nguy hiểm của bom mìn, vật liệu nổ sót lại sau chiến tranh đầu tiên trong cả nước vào năm 2025.

Tại sự kiện cũng đã diễn ra nhiều hoạt động như: triển lãm trưng bày tranh ảnh, trình diễn quy trình rà phá bom mìn do các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thực hiện.

Nguồn tin: Văn phòng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây