Sở Ngoại vụ Quảng Trị

http://songoaivu.quangtri.gov.vn


Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thức dự Hội nghị Ngoại giao và Hội nghị Ngoại vụ tại Hà Nội

Trong các ngày từ 12 đến 15/8/2018, đồng chí Mai Thức - UVTVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã tham dự Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 và Hội Nghị Ngoại vụ lần thứ 19 tại Hà Nội. Đây là các sự kiện quan trọng được tổ chức hai năm một lần. Cùng tham dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh.
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thức dự Hội nghị Ngoại giao và Hội nghị Ngoại vụ tại Hà Nội
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 khai mạc sáng ngày 13/8/2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, lần đầu tiên có sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Bộ Ngành TW, tất cả Trưởng đại diện các cơ quan đại diện ngoại giao của ta ở nước ngoài, đại diện lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo cơ quan ngoại vụ 63 tỉnh thành trong cả nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có các bài phát biểu quan trọng chỉ đạo hội nghị.
Hội nghị Ngoại giao lần này với chủ đề “ Chủ động, sáng tạo, hiệu quả” tập trung vào 4 trọng điểm gồm (1) đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XII về công tác đối ngoại trong hai năm qua và các giải pháp tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết trong những năm tới; (2) đánh giá tình hình thế giới, cơ hội và thách thức để triển khai chủ động và sáng tạo đường lối đối ngoại của Đảng và nhà nước; (3) đánh giá các biện pháp triển khai hiệu quả hội nhập và nâng tầm ngoại giao đa phương; (4) thảo luận tiếp tục triển khai Nghị quyết Trung ương 6 về kiện toàn hệ thống bộ máy nhà nước và Nghị quyết Trung ương 7 về xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, hiện đại.
Đ/c Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 của Bộ Ngoại giao
Đ/c Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị nhận cờ đơn vị dẫn đầu
phong trào thi đua năm 2017 của Bộ Ngoại giao (Nguồn ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam)
Trước đó, Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 19 đã được khai mạc dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Mai Thức đã có bài phát biểu tham luận tại Hội nghị với chủ đề “Kinh nghiệm của tỉnh Quảng Trị trong thu hút nguồn lực từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đóng góp cho sự phát triển tại địa phương”. Tại Hội nghị, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được trao cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 của Bộ Ngoại giao.

Nguồn tin: Sở Ngoại vụ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây