Giới thiệu, cung ứng và quản lý lao động làm việc cho các tổ chức phi Chính phủ

a) Trình tự thực hiện:
- Tổ chức, cá nhân  có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam gửi Thông báo nhu cầu sử dụng lao động nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị.
- Bộ phận TN&TKQ Sở Ngoại vụ kiểm tra thành phần hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa đúng qui định: Bộ phận TN&TKQ Sở Ngoại vụ trực tiếp hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Viết giấy biên nhận hồ sơ và phiếu hẹn trả kết quả.
- Trong vòng 01 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Bộ phận TN&TKQ Sở Ngoại vụ chuyển hồ sơ  đến bộ phận  Quản lý lao động để trả lời việc chấp thuận hoặc không chấp thuận việc cung ứng người lao động Việt Nam cho tổ chức/cá nhân nước ngoài theo nhu cầu.
- Sở Ngoại vụ phối hợp thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động của tổ chức/cá nhân nước ngoài trên các phương tiện thông tin và tổng hợp danh sách người lao động dự tuyển vào các vị trí việc làm đáp ứng yêu cầu của tổ chức/cá nhân nước ngoài.
-Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận văn bản đề nghị tuyển dụng của tổ chức/cá nhân nước ngoài, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị  gửi Công văn  giới thiệu các ứng cử viên đáp ứng yêu cầu của tổ chức/cá nhân nước ngoài hoặc thông báo không giới thiệu được ứng cứ viên  đáp ứng yêu cầu của tổ chức/cá nhân nước ngoài để tổ chức/ cá nhân nước ngoài trực tiếp tuyển dụng người lao động Việt Nam.
- Trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, tổ chức/cá nhân nước ngoài thông báo bằng văn bản và gửi kèm bản sao hợp đồng lao động đã ký kết với người lao động Việt Nam cho Sở Ngoại tỉnh Quảng Trị.
b) Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp theo địa chỉ: Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, 20 Lê Đại Hành, Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Số điện thoại: 0533. 555. 972; 0533. 852. 439.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
          * Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Công văn thông báo nhu cầu sử dụng lao động đến Sở Ngoại vụ (nêu rõ: Yêu cầu vị trí việc làm; Số lượng cần tuyển; Yêu cầu trình độ chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ; Thời hạn cần tuyển;  Quyền và nghĩa vụ của người lao động Việt Nam và tổ chức/cá nhân trong quá trình làm việc và khi thôi việc đối với từng vị trí việc làm cần tuyển)
          *  Số lượng hồ sơ:  01 (bộ)
          d) Thời hạn giải quyết: 15  ngày làm việc kể từ ngày nhận kể từ ngày nhận Công văn thông báo nhu cầu tuyển dụng từ tổ chức/cá nhân nước ngoài
          e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức/cá nhân nước ngoài
          g)  Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Ngoại vụ
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị
h)  Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:  Văn bản hành chính
          i) Lệ phí: không
          k) Tên mẫu đơn, mẫu Tờ khai: không
          l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
          m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
          - Nghị định 75/2014/NĐ-CP ngày 28/7/2014  của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động Việt Nam về tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.