Gia hạn hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

a) Trình tự  thực hiện:
- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của TTPVHHC tỉnh Quảng Trị.
- Bộ phận TN&TKQ TTPVHCC kiểm tra thành phần hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa đúng qui định: Bộ phận TN&TKQ trực tiếp hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: In giấy biên nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.
- Trong vòng 01 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ từ TTPVHHC, Sở Ngoại vụ gửi chuyển phát nhanh toàn bộ hồ sơ và lệ phí đến Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) giải quyết.
- Sau khi có kết quả của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ chuyển kết quả đến TTPVHHC
- Bộ phận TN&TKQ TTPVHCC tiến hành trả kết quả theo phiếu hẹn.
b) Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp theo địa chỉ: Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Quảng Trị, 22 Trần Hưng Đạo, Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Số điện thoại: 0233.3636.999; 0233.3779.668.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
          * Thành phần hồ sơ, bao gồm:
          - Quyết định của UBND tỉnh cử đoàn đi công tác nước ngoài (bản chính, chữ ký mực tươi không sử dụng chữ ký phôtô); Quyết định có từ hai trang trở lên phải đánh số thứ tự và đóng dấu giáp lai giữa các trang. Đối với văn bản có hai trang trong một tờ thì trang đầu cần được đóng dấu treo hoặc đóng dấu giáp lai. Trường hợp sửa đổi, bổ sung thì phải được người có thẩm quyền ký trực tiếp và đóng dấu của cơ quan vào chỗ sửa đổi, bổ sung đó. Trường hợp sửa đổi, bổ sung từ hai nội dung trở lên thì phải ban hành văn bản mới. Văn bản cần ghi rõ họ tên, chức danh, loại ngạch, mã ngạch, bậc lương của người được cử đi nước ngoài, nước đến, thời gian, mục đích công tác ở nước ngoài. Trường hợp là công chức, viên chức có mã số, ngạch, bậc thì văn bản cần ghi rõ loạị mã số, ngạch, bậc của công chức, viên chức đó. Trường hợp là công chức, viên chức thuộc loại không được bổ nhiệm vào một ngạch công chức, viên chức, thì văn bản cần ghi rõ loại công chức, viên chức đó. Trường hợp là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thì ghi rõ chức vụ, cấp hàm.
- Bản sao Thư mời: nếu đến nước yêu cầu xin thị thực.
          - Hộ chiếu ngoại giao, công vụ còn giá trị dưới 01 năm;
          - Công văn cho phép đi nước ngoài công tác của Ban Bí thư trung ương Đảng nếu người xin cấp là Bí thư Tỉnh uỷ; của Thủ tướng Chính phủ nếu người xin cấp là Chủ tịch UBND tỉnh, của UB thường vụ Quốc hội nếu người xin cấp là Chủ tịch HĐND tỉnh;
          *  Số lượng hồ sơ:  01 (bộ)
          d) Thời hạn giải quyết:
05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, không tính thời gian sử dụng dịch vụ bưu chính công ích (Sở Ngoại vụ chuyển hồ sơ và nhận kết quả từ Bộ Ngoại giao trong thời hạn 02 ngày làm việc; Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao tiến hành giải quyết trong thời hạn 02 ngày làm việ)
          e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân
          g)  Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị
h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Hộ chiếu Ngoại giao, hộ chiếu Công vụ đã được gia hạn.
          i) Lệ phí: Phí gia hạn hộ chiếu ngoại giao: 100.000 đồng
                           Phí Bưu điện (gửi và nhận): Theo quy định của Dịch vụ bưu chính
          k) Tên mẫu đơn, mẫu Tờ khai: không
          l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
          m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
          - Nghị định số 94/2015/NĐ-CP ngày 16/10/2015 của Chính phủ về việc xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam;
          - Thông tư 03/2016/TT-BNG ngày 30/6/2016  của Bộ Ngoại giao về việc hướng dẫn việc cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và cấp công hàm đề nghị cấp thị thực
          - Thông tư số 157/2015/TT-BTC ngày 08/10/2015 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử sụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.