Tuyển chọn, quản lý lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức phi Chính phủ

a) Trình tự thực hiện:
-  Người lao động Việt Nam có nhu cầu làm việc cho các tổ chức/cá nhân nước ngoài trên địa bàn (theo thông báo nhu cầu sử dụng lao động của tổ chức/cá nhân nước ngoài gửi đến Sở Ngoại vụ) nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (Bộ phận TN&TKQ) Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị.
- Bộ phận TN&TKQ Sở Ngoại vụ kiểm tra thành phần hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa đúng qui định: Bộ phận TN&TKQ Sở Ngoại vụ trực tiếp hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Viết giấy biên nhận hồ sơ và phiếu hẹn trả kết quả.
- Sở Ngoại vụ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh hồ sơ, sau đó tổng hợp và chuyển hồ sơ dự tuyển đáp ứng yêu cầu đến tổ chức/cá nhân có nhu cầu sử dụng lao động Việt Nam.
b) Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp theo địa chỉ: Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, 20 Lê Đại Hành, Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Số điện thoại: 0533. 555. 972; 0533. 852. 439.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (theo mẫu)
- Bản sao giấy khai sinh
- Giấy khám sức khỏe (không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
- Bản sao văn, bằng chứng chí chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ liên quan
* Số lượng hồ sơ:  01 (bộ)
d) Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:       Cá nhân
g)  Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị
h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:  Văn bản hành chính
i) Lệ phí: không
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Phiếu đăng ký dự tuyển lao động theo mẫu tại Thông tư số 16/2015/TT-BLĐTBXH ngày 22/4/2015 Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
- Cán bộ, công chức đương chức; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân tại ngũ hoặc những người này đã nghỉ hưu có ngành, nghề liên quan đến bí mật Nhà nước theo quy định của pháp luật đã nghỉ hưu, thôi việc hoặc xuất ngũ chưa hết thời hạn 5 năm.
          - Vợ hoặc chồng của người đang làm công tác liên quan đến bí mật Nhà nước.
- Những người đã bị xử lý kỷ luật vì hành vi tiết lộ bí mật Nhà nước hoặc an ninh quốc gia.
- Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người đang chấp hành bản án hay quyết định của Tòa án về hình sự hoặc người chưa được xoá án.
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Nghị định 75/2014/NĐ-CP ngày 28/7/2014  của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động Việt Nam về tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.
- Thông tư số 16/2015/TT-BLĐTBXH ngày 22/4/2015 Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 75/2014/NĐ-CP ngày 28/7/2014  của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động Việt Nam về tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Các văn bản đính kèm: